Bắt băng nhóm táo tợn gây ra 10 vụ cướp giật đêm khai mạc du lịch biển Sầm Sơn

Pháp luậtThứ Ba, 25/04/2023 22:30:56 +07:00

Công an Thanh Hóa vừa bắt giữ 24 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan tới hành vi cướp giật tại lễ hội Khai mạc du lịch biển Sầm Sơn.

Ngày 25/4, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với Công an TP Sầm Sơn và các lực lượng chức năng triệt xóa băng nhóm tội phạm cướp, cướp giật tài sản chuyên nghiệp, hoạt động liên tỉnh.

Đối tượng cầm đầu là Trịnh Ngọc Quẹo (SN 1988, ở ấp Tân Điền, xã Dục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang).

Theo đó, cơ quan chức năng đã bắt giữ 24 đối tượng trong ổ nhóm trên, thu giữ 21 sợi dây chuyền và nhiều mặt dây chuyền. 

Bắt băng nhóm táo tợn gây ra 10 vụ cướp giật đêm khai mạc du lịch biển Sầm Sơn - 1

Trịnh Ngọc Quẹo, đối tượng cầm đầu cùng tang vật. (Ảnh: CACC)

Các đối tượng trên đều là người tỉnh ngoài, trong đó có 12 người ở An Giang; 4 người ở TP Cần Thơ; 3 người ở Kiên Giang, còn lại là các đối tượng ở các tỉnh Long An, Khánh Hoà và Vĩnh Long.

Đáng chú ý, trong số các đối tượng bị bắt giữ, có nhiều đối tượng trong cùng một gia đình cùng tham gia phạm tội. 

Bắt băng nhóm táo tợn gây ra 10 vụ cướp giật đêm khai mạc du lịch biển Sầm Sơn - 2

Các đối tượng bị bắt tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Cũng theo Công an Thanh Hóa, đây là băng nhóm tội phạm hoạt động liên tỉnh với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi và chuyên nghiệp. Chỉ trong khoảng một giờ có mặt tại Thanh Hóa, băng nhóm này đã liên tiếp gây ra hơn 10 vụ cướp, cướp giật tài sản tại TP Sầm Sơn.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này rất tinh vi và manh động. Bọn chúng thường đến địa bàn các tỉnh tổ chức các sự kiện có đông người tham gia, sau đó tụ tập lại thành từng nhóm, phân công trách nhiệm cho từng đối tượng.

Nhóm này tạo tình huống lộn xộn, xô đẩy, chen lấn để thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng khác cản trở, đánh lạc hướng khi bị phát hiện, đối tượng tẩu tán tang vật.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtcnews.vn