Bảo kê tại chợ Long Biên: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Giám đốc Công an TP khẩn trương điều tra

Thời sựThứ Sáu, 21/09/2018 17:38:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo nhanh chóng điều tra xử lý hoạt động "bảo kê" tại chợ Long Biên.

Liên quan đến hoạt động bảo kê diễn ra công khai tại chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) được báo chí phản ánh, ngày 21/9, UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc điều tra, xử lý sự việc.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Công an TP khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; Báo cáo Thành uỷ, UBND TP trước ngày 30/9.

hai-gio-thu-tien-275_20192896-0742090

 Hải "gió", đàn em của Hưng "kính" đi thu tiền xe vào bãi của các tiểu thương.

Trước đó, báo chí phán ảnh tình trạng bảo kê diễn ra phực tạp ở chở đầu mối Long Biên (Hà Nội). Dưới danh nghĩa đội bốc xếp hàng hóa của chợ, nhóm người do "ông trùm" Hưng "kính" đứng đầu có hàng loạt các hoạt động bảo kê, thu tiền của các tiểu thương kinh doanh trong chợ.

Các tiểu thương trong chợ Long Biên phải nộp những khoản phí như tiền bãi, tiền bốc xếp cho nhóm của Hưng "Kính", đây những loại tiền không được ghi trong quy định hay bất kỳ loại văn bản giấy tờ nào của chợ.

Hoạt động này diễn ra trong thời gian dài, tuy nhiên, để yên ổn làm ăn, nhiều tiểu thương dù bị o ép quá mức cũng không dám lên tiếng.

Tùng Lâm - Xuân Trường - Phạm Chiểu
Bình luận
vtcnews.vn