Báo điện tử VTC News 12 tuổi

Tin nhanh 24hThứ Ba, 07/07/2020 08:08:00 +07:00
(VTC News) -

12 năm dựng xây và phát triển, VTC News luôn không ngừng thay đổi, hoàn thiện để phụng sự bạn đọc và đóng góp phần công sức làm đẹp cho đời.

Năm 2020 được đánh dấu bằng một cuộc khủng hoảng khủng khiếp, đại dịch COVID-19 càn quét hầu hết các quốc gia trên thế giới, đâm xuyên tất cả mọi hệ thống. 

Bóng đen đại dịch bao trùm mọi mặt xã hội, khiến nhiều ngành nghề và cả báo chí phải đối mặt muôn vàn khó khăn, thách thức. VTC News cũng không nằm ngoài những khó khăn đó.

Nhưng, như lời bài hát “điều gì không đánh gục bạn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn”, VTC News chọn cho mình con đường thay đổi để thích ứng, thay đổi để vượt qua khó khăn và trở nên mạnh mẽ hơn.

Ngay từ cuối năm 2019, khi COVID-19 còn là một cụm từ xa lạ chưa được biết tới, nhưng với tinh thần sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thách thức mới, Ban Biên tập báo điện tử VTC News đã kiên quyết với khẩu hiệu “thay đổi hay là chết”. 

Và khi mệnh lệnh được đặt ra, “thay đổi” trở thành 2 từ được nhắc đến nhiều nhất với người VTC News. Thay đổi để phụng sự bạn đọc - đó là những gì VTC News sẽ thực hiện trong năm thứ 12 của mình.

Báo điện tử VTC News 12 tuổi - 1

Báo điện tử VTC News tròn 12 tuổi.

Trong kỷ nguyên kỹ thuật - công nghệ - thông tin 4.0, nhu cầu theo dõi và tiếp nhận tin tức của độc giả thay đổi từng phút, từng giây. Chủ động đón nhận tinh thần đó, VTC News sáng tạo những sản phẩm báo chí trực quan, sinh động bằng nhiều hình thức hấp dẫn khác nhau để đáp ứng nhu cầu nghe, nhìn, thưởng thức của bạn đọc. 

Yêu cầu của công chúng cũng khắt khe hơn, đó vừa là áp lực, vừa là động lực để VTC News luôn tự làm mới mình, bắt kịp dòng chảy thời cuộc và không ngừng lập thành tích xuất sắc trên mặt trận thông tin.

Trên hành trình 12 năm tuổi, từ khi mới được thành lập đến thời điểm định hình được chỗ đứng trong lòng độc giả, VTC News luôn giữ bản sắc "Dân sinh, nhân ái, đến cùng sự việc". Giá trị cốt lõi và tôn chỉ của báo được thể hiện trong từng sản phẩm gửi đến công chúng, hừng hực cháy trong tim của đội ngũ phóng viên VTC News trên khắp nẻo đường Tổ quốc.

Điều ý nghĩa nhất với VTC News trong chặng đường phát triển, là dù nắng hay mưa, đêm hay ngày, hoàn cảnh khắc nghiệt thế nào, tờ báo luôn luôn theo đuổi sứ mệnh thiêng liêng tìm ra sự thật, cương quyết lên án, đấu tranh với cái xấu, đứng về phía lẽ phải, cái thiện và xây dựng xã hội văn minh. 

Mục tiêu cao nhất mà VTC News hướng tới là làm đẹp cho đời, nuôi dưỡng tình thương giữa người với người và tôn vinh những giá trị tích cực trong cuộc sống. Đây là trục xương sống cốt lõi định hình thương hiệu VTC News, giúp tờ báo luôn là địa chỉ tin cậy đối với công chúng. Dù có những lúc làm độc giả không hài lòng, nhưng đó chỉ là những sơ suất tức thời và chúng tôi sẽ coi đó là bài học để tiếp tục ra sức gìn giữ bản sắc của mình, xứng đáng với niềm tin yêu của độc giả.

Trong số những câu chuyện nhân văn thấm đẫm tình người, loạt bài “Đi tìm người lính trong bức ảnh biểu tượng nhất của cuộc chiến chống quân Trung Quốc xâm lược” xuất sắc đoạt giải và được vinh danh trong lễ trao giải báo chí quốc gia lần thứ XIV, được tổ chức ngày 21/6/2020.

Chúng tôi mong độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ VTC News trên chặng đường dẫu còn gian nan và cái đích vẫn rất xa, nhưng mỗi ngày bước đi là mỗi ngày tràn ngập yêu thương, hạnh phúc.

BÁO ĐIỆN TỬ VTC NEWS
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp