Bằng Kiều: Mẹ, bạn gái và vợ cũ lo liệu mọi chuyện để tôi tập trung làm nghề

Sao ViệtThứ Tư, 01/05/2024 06:34:00 +07:00
(VTC News) -

Rất ít khi nhận lời tham gia chương trình truyền hình thực tế, Bằng Kiều gây bất ngờ khi sẽ góp mặt trong "Anh trai vượt ngàn chông gai 2024".

Được công chúng yêu mến và coi như một biểu tượng của dòng nhạc trữ tình, lãng mạn, Bằng Kiều luôn “đóng đinh” tên tuổi của mình ở hầu hết các ca khúc do anh thể hiện. Rất hiếm khi xuất hiện trong những chương trình truyền hình thực tế, cho nên mới đây, Bằng Kiều đã gây bất ngờ khi quyết định góp mặt trong chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai 2024.

VTC News đã có cuộc trò chuyện với Bằng Kiều về lần xuất hiện đặc biệt này.

Bằng Kiều gây bất ngờ khi tham gia "Anh trai vượt ngàn chông gai 2024".

 Bằng Kiều gây bất ngờ khi tham gia "Anh trai vượt ngàn chông gai 2024".

- Bằng Kiều là tên tuổi hàng đầu của làng nhạc Việt, nhưng hiếm khi anh xuất hiện trên các chương trình truyền hình thực tế. Lý do nào khiến anh quyết định tham gia “Anh trai vượt ngàn chông gai”?

Tôi có xem qua một vài tập của Anh trai vượt ngàn chông gai phiên bản gốc. Đây là chương trình khá khó, có nhiều thử thách đối với mỗi cá nhân khi tham gia. Mỗi nghệ sĩ thậm chí sẽ phải thể hiện những kỹ năng đôi khi vượt ra khỏi chính khả năng của họ. Vì khó và vì cũng rất bận rộn với lịch diễn, cho nên khi nhận được lời mời của chương trình, tôi đã suy nghĩ một thời gian nhưng cuối cùng vẫn quyết định tham gia.

Ngoài lý do muốn được tới gần hơn với khán giả, tôi còn muốn thử thách bản thân với những điều chưa từng làm trước đó, cũng như chia sẻ câu chuyện đời sống và kinh nghiệm ca hát nhiều năm qua với những nghệ sĩ trẻ, biết đâu có thể giúp được gì cho họ. Hơn nữa, tôi cũng muốn học hỏi từ các bạn trẻ những kỹ năng mới bởi người trẻ thường nhiều năng lượng tích cực và hiện nay, tôi thấy họ đều rất giỏi, đa năng.

- Bằng Kiều có sự chuẩn bị thế nào cho chương trình?

Tôi đã phải sắp xếp lại toàn bộ lịch diễn để dành thời gian khi tham gia Anh trai vượt ngàn chông gai. Tôi cũng đặt ra mục tiêu giảm khoảng 5 kg để có được thể trạng tốt nhất khi tham gia chương trình mà không biết có làm được không (cười).

- Khán giả sẽ thấy một hình ảnh Bằng Kiều thế nào so với trước đây?

Tham gia một gameshow truyền hình thì khán giả sẽ không chỉ thấy một Bằng Kiều biết hát mà còn sẽ có những câu chuyện thú vị khác nữa.

-  Có thử thách nào trong chương trình khiến anh lo lắng không?

Đây là chương trình đòi hòi phải thử thách bản thân, cũng là lần đầu tham dự một chương trình truyền hình thực tế với tư cách người chơi cho nên tôi cũng hơi lo lắng, không biết mình sẽ vượt qua các chướng ngại, thử thách thế nào. Thử thách tôi lo lắng nhất có lẽ là nhảy. Mong chương trình đừng yêu cầu tôi đu dây hay nhảy quá nhiều là được.

Giọng ca "Trái tim không ngủ yên" sợ phải đu dây, lo lắng về vũ đạo khi tham gia chương trình.

Giọng ca "Trái tim không ngủ yên" sợ phải đu dây, lo lắng về vũ đạo khi tham gia chương trình.

-  Anh đánh giá thế nào về dàn "anh tài" của chương trình?

Tôi cũng chưa biết hết những ai tham gia, chỉ biết một số ít người trong nhóm thì thấy vui đấy.

- Đã gọi là cuộc thi thì không thể tránh khỏi những sự cạnh tranh. Nghệ sĩ nào khiến anh mong muốn được đối đầu nhất?

Tôi không coi đây là cuộc thi đâu, là cuộc chơi thật vui thôi. Nếu được, tôi muốn gặp gỡ, đối đầu với anh Hồng Sơn, Tự Long, Xuân Bắc, Tuấn Hưng và Đàm Vĩnh Hưng. 

- Việc ghi hình chương trình có gặp trở ngại gì với anh không khi Bằng Kiều là nghệ sĩ rất đắt show và làm thế nào để cân bằng công việc, cuộc sống?

Khi nhận lời tham gia, tôi có cân nhắc khá nhiều vì phải sắp xếp lại lịch trình, nhất là những show diễn đã nhận lời cả trong và ngoài nước để không ảnh hưởng đến lịch tham gia gameshow kịch tính này.

Tôi cũng có những lo lắng nhất định vì thời gian ghi hình nhiều, không biết bản thân có thể đáp ứng để mang đến những màn trình diễn bất ngờ cho khán giả hay không.

May mắn, tôi có những phụ nữ đồng hành trong đời, luôn ủng hộ mình trước mọi quyết định. Mẹ tôi vẫn giúp tôi chăm lo nhà cửa ở Mỹ, thường nấu những món ăn ngon cho con trai và các cháu. Còn Trizzie Phương Trinh và bạn gái luôn chăm sóc rất tốt cho các con để tôi yên tâm làm nghệ thuật.

Nhờ có mẹ, bạn gái và vợ cũ lo liệu mọi chuyện, tôi mới có thể tập trung làm nghề và mạnh dạn tham gia cuộc thi Anh trai vượt ngàn chông gai.

Vợ cũ và bạn gái mới của Bằng Kiều có quan hệ rất tốt đẹp.

Vợ cũ và bạn gái mới của Bằng Kiều có quan hệ rất tốt đẹp.

-  Bằng Kiều từng hoạt động trong ban nhạc trước khi trở thành ca sĩ solo như hiện tại. Anh cảm thấy thế nào nếu trở thành thành viên của ban nhạc mới trong chương trình?

Tham gia Anh trai vượt ngàn chông gai gợi nhớ trong tôi nhiều kỷ niệm thời còn hoạt động ở những nhóm nhạc như Chìa khóa vàng, Hoa sữa hay Quả dưa hấu. Trở thành một thành viên ban nhạc mới có lẽ là một trải nghiệm thú vị, khi tôi được sống lại thời nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Tôi nghĩ mình có thế mạnh làm chủ sân khấu, cũng quen làm việc nhóm cho nên có thể kết nối các anh em trong đội.

Bằng Kiều trò chuyện cùng Mỹ Linh trên sân khấu.

Bằng Kiều sinh ra tại Hà Nội, là giọng nam hàng đầu của làng nhạc Việt. Sở hữu chất giọng cao vút, Bằng Kiều gây thương nhớ bằng lối hát như kể chuyện và sẻ chia. Đồng thời, Bằng Kiều còn sở hữu rất nhiều tài lẻ đặc biệt như khả năng chơi được nhiều nhạc cụ đàn guitar, trống, keyboard, kèn...

Nhiều ca khúc do anh sáng tác đã từng ‘'làm mưa làm gió'' như Hè muộn, Linh hồn đã mất, Chuyện lạ, Dòng sông sao, Và anh vẫn hát... Anh từng là cựu thành viên nhóm nhạc nam Quả Dưa Hấu cùng Tuấn Hưng và Tú Dưa.

Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh chia tay năm 2013. Cả hai có ba con chung: Beckam (21 tuổi), Colin (18 tuổi) và Kenzi (13 tuổi). Bằng Kiều có thêm một con trai - bé Benly với bạn gái hiện tại. 

Bình luận
vtcnews.vn