Bán nhà máy, đại gia nợ tiền cá quyết dứt nợ với dân

Kinh tếThứ Ba, 13/03/2012 11:06:00 +07:00

(VTC News) – Ông Trần Văn Trí, chồng doanh nhân Phạm Thị Diệu Hiền cho biết đã chọn được đối tác bán nhà máy thủy sản Bình An là một Tập đoàn Tài chính Hà Lan.

(VTC News) – Ông Trần Văn Trí, chồng nữ doanh nhân Phạm Thị Diệu Hiền cho biết đã chọn được đối tác bán nhà máy thủy sản Bình An là một Tập đoàn Tài chính Hà Lan, phía đối tác này cam kết sẽ trả nứt nợ cho nông dân trong tháng 3 này.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam do Trưởng ban Công tác phía Nam Võ Văn Thiện dẫn đầu, ông Trần Văn Trí, chồng nữ doanh nhân Phạm Thị Diệu Hiền cho biết, nếu bán nhà máy thủy sản Bình An để trả nợ nông dân (261 tỷ đồng), gia đình ông cũng phải giữ lại 10-20% cổ phần vì đây là tâm huyết cả đời của bà Diệu Hiền và gia đình.

Nữ doanh nhân Phạm Thị Diệu Hiền trong lần làm công tác xã hội, tặng quà cho bệnh nhân nghèo. 

Theo ông Trí, đối tác mà Bianfishco chọn bán nhà máy thủy sản là Tập đoàn Tài chính Hà Lan nên Tổng Giám đốc mới được giao quyền này cam kết sẽ trả nứt nợ cho nông dân trong tháng 3 này.


Cũng theo ông Trí, qua kiểm toán, tổng tài sản của Bianfishco hơn 2.700 tỷ đồng nên chắc chắn công ty sẽ cân đối được nợ dân lẫn ngân hàng vì việc này Bianfishco đã có kế hoạch.

Sáng 12/3, Bianfishco cũng đã trả lương tháng 2/2012 cho khoảng 1.200 công nhân với số tiền khoảng 3 tỷ đồng.

Trong ngày, đoàn công tác của UBMTTQ Việt Nam cũng làm việc với Thành ủy Cần Thơ và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ Công an TP Cần Thơ để nắm rõ thông tin có liên quan đến Bianfishco cũng như bà Hiền bởi nữ doanh nhân này là Ủy viên UBMTTQ Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2009-2014.

Ông Nguyễn Hữu Lợi - Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ - cho biết UBND TP Cần Thơ đã thành lập tổ kiểm tra tình hình nợ tại Bianfishco. Quan điểm của Thành ủy, UBND TP Cần Thơ là xử lý vụ việc theo đúng pháp luật, bảo đảm an sinh xã hội.

Tin, ảnh: Diễm Hằng
                                         
Bình luận
vtcnews.vn