Bạn gái nghi phạm xả súng tại Las Vegas khai gì?

Thế giớiThứ Năm, 05/10/2017 08:04:00 +07:00

Bạn gái của Stephen Paddock, nghi phạm gây ra vụ xả súng hôm 1/10 tại Las Vegas khẳng định không phát hiện ra dấu hiệu nào cho thấy bạn trai đang lên kế hoạch cho một điều gì đó khủng khiếp và bị sốc trước những gì mà Paddock gây ra.

"Paddock không nói bất cứ điều gì với tôi hay có hành động nào cho thấy đang chuẩn bị cho một vụ tấn công khủng khiếp như vậy. Tôi không bao giờ nghĩ rằng ông ấy đang lên kế hoạch tấn công bất cứ ai", luật sư Matthew Lombard dẫn lời bà Marilou Danley trả lời tại trụ sở FBI ở Los Angeles chiều 4/10.

Vị luật sư người Mỹ cho biết, thân chủ đang tích cực hợp tác với các nhà điều tra để làm rõ nguyên nhân Paddock, kế toán viên nghỉ hưu xả súng xuống đám đông 22.000 người tập trung theo dõi một lễ hội âm nhạc tại Las Vegas.

xa sung

Marilou Danley.

"Tôi biết Stephen Paddock là một người tử tế và chu đáo. Tôi yêu ông ấy và hy vọng một tương lai yên bình cho cả hai", bạn gái của kẻ cướp đi sinh mạng của 59 người và làm bị thương 527 người khác nói.

Bà Danley cũng tiết lộ thêm, 2 tuần trước khi vụ thảm sát xảy ra, Paddock nói đã mua vé máy bay để bà về quê hương Philippines. Cùng với đó, trong thời gian bà trở về nhà, Paddock chuyển cho số tiền 100.000 USD và nói đó là số tiền để mua nhà cho bà và gia đình.

Danley khi đó nói bà hết sức biết ơn nhưng lo lắng tấm vé và số tiền mà người yêu mình gửi tặng có thể là thông điệp cho một lời chia tay.

Video: Một phụ nữ gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng ở Las Vegas

Bạn gái của nghi phạm xả súng cũng khẳng định, bà tự nguyện quay lại Mỹ vì muốn hợp tác với các nhà điều tra để làm rõ vụ việc. Marilou Danley đáp chuyến bay muộn tới Los Angeles vào đêm 3/10 để tới trụ sở FBI trình diện.

Trong khi đó, trong cuộc phỏng vấn với CNN, em gái của bà Danley cho biết Paddock tìm cách cho bà trở về nhà để không can thiệp và cuộc tấn công của hắn, nhưng khẳng định chị gái không biết gì về kế hoạch đẫm máu này.

"Chị ấy thậm chí còn không biết việc mình sẽ về Philippines cho tới khi Paddock đưa cho chị ấy tấm vé. Hơn ai hết, chị ấy là người sốc nhất về vụ việc. Nếu chị ấy ở đó, có thể điều khủng khiếp đã không diễn ra bởi chị ấy sẽ không để nó xảy ra", người em gái của bà Danley chia sẻ.

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn