Bạn đã biết đến công dụng 'bất ngờ' của camera điện thoại?

Thủ thuậtThứ Ba, 24/10/2023 00:06:00 +07:00
(VTC News) -

Không chỉ công dụng chụp ảnh, camera điện thoại còn có nhiều hữu ích trong lĩnh vực đời sống.

Theo báo Usa Today, smartphone có lợi thế mà máy ảnh thông thường không có, đó là các ứng dụng đi kèm, một trong số đó chính là phần camera.

Thay vì chỉ dùng để chụp ảnh, camera của điện thoại giờ đây được xem là một công cụ đặc biệt tiệc lợi, có thể thực hiện được nhiều chức năng khác. 

Camera điện thoại mang đến nhiều công dụng bất ngờ. (Ảnh minh họa)

Camera điện thoại mang đến nhiều công dụng bất ngờ. (Ảnh minh họa)

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số công dụng "bất ngờ" mà camera điện thoại đã mang lại cho con người trong cuộc sống hiện nay.

Có thể tìm kiếm tất cả mọi thứ

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, khi bạn đang muốn mua một đồ vật nào đó nhưng không rõ thương hiệu hoặc tên của chúng, chỉ cần một thao tác đơn giản với camera điện thoại đi cùng ứng dụng của eBay bạn sẽ giải quyết ngay được vấn đề.

Đối với smartphone, bạn chỉ cần mở ứng dụng này ra, nhìn vào phía cuối của hộp tìm kiếm, sẽ thấy biểu tượng camera. Bạn chạm vào đó và chọn "image search". Sau đó, hướng ống kính camera vào vật dụng cần tìm, chụp ảnh chúng lại. Ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm những hình ảnh tương tự với hình ảnh bạn chụp trong danh sách vật dụng rao bán.

Lấy số đo cơ thể

MTailor được xem là một ứng dụng không thể thiếu của các tín đồ thời trang. Với ứng dụng này, bạn sẽ sử dụng camera của điện thoại để lấy các số đo cơ thể. Nhà sản xuất MTailor tuyên bố, độ chính xác của phần mềm còn cao hơn 20% so với các thợ may. Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng mới chỉ dành cho nam giới.

Sử dụng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh

Ứng dụng CamFind có giao diện hơi giống trang tìm kiếm Internet thông thường, nhưng chúng lại sử dụng hình ảnh để tìm kiếm thay vì sử dụng từ khóa. Ứng dụng này đã có phiên bản dành cho hệ điều hành Android và iOS.

Khi muốn tìm kiếm một vật dụng nào đó, bạn hãy mở ứng này lên và chụp một bức ảnh, quan sát chúng trong lúc ứng dụng "nhận diện" các từ khóa xuất hiện trong ảnh chụp. Sau đó, màn hình sẽ dẫn bạn tới một danh sách các hình ảnh tương tự và kết quả tìm kiếm liên quan.

Hỗ trợ giải các bài toán khó

Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải cần tới máy tính khi muốn tính toán một vài số liệu nào đó. Ứng dụng Photomath sử dụng camera trên điện thoại sẽ giúp bạn giải quyết nhiều bài toán khác nhau liên quan tới số học, số nguyên, phép chia, số thập phân, đại số, lượng giác, lô-ga-rít, số mũ.

Thậm chí, bạn có thể chép tay các bài toán khó rồi nhờ ứng dụng này tính toán giúp, vì Photomath có thể đọc được chữ viết tay. 

Dịch ngôn ngữ theo thời gian thực

Google Translate là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn giao tiếp cơ bản và tìm hiểu văn hóa địa phương khi bạn đang đi du lịch hoặc làm việc tại nước ngoài.

Với 38 ngôn ngữ khác nhau, tính năng này sẽ thực hiện dịch trực tiếp khi sử dụng camera quét lên chữ. Cách sử dụng Google Translate rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng camera, hướng ống kính vào phần ngôn ngữ muốn dịch, ứng dụng sẽ tự động hiện ra phần chuyển ngữ trên màn hình.

Hiện ứng dụng chưa có phiên bản dành cho hệ điều hành Android, bạn có thể tìm trong kho ứng dụng của iOS.

Tuyết Anh(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn