Ba dấu hiệu trên bàn tay chứng tỏ bạn sở hữu lá gan khỏe mạnh

Tư vấnThứ Ba, 24/10/2023 07:03:00 +07:00
(VTC News) -

Gan khỏe mạnh sẽ giúp đào thải độc tố, có lợi cho cơ thể, nhưng gan có vấn đề sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Gan là cơ quan quan trọng giúp đào thải độc tố cho cơ thể, chức năng gan kém sẽ khiến sức khỏe của bạn giảm sút. Bàn tay là tấm gương phản chiếu sức khỏe của lá gan trong cơ thể.

Nếu bàn tay xuất hiện 3 dấu hiệu sau, bạn thật may mắn vì đang sở hữu lá gan khỏe mạnh.

Gan không khỏe sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Gan không khỏe sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Móng tay hồng hào, sáng bóng

Bất kỳ sự bất thường nào ở móng tay phần lớn đều cho thấy chức năng gan đang gặp vấn đề. Gan chi phối gân cốt, trong đó móng tay là phần dễ quan sát được những thay đổi nhất.

Bạn có thể kiểm tra móng tay xem có xuất hiện vết sọc ngang dọc, mềm và dễ gãy, hoặc có màu hơi vàng không. Nếu có những dấu hiệu này trên móng tay, rất có thể gan của bạn đang lên tiếng kêu cứu.

Ngược lại, khi móng tay hồng hào, sáng bóng là dấu hiệu chứng tỏ gan của bạn vẫn hoạt động tốt.

Mu bàn tay không có gân xanh nổi lên

Để biết gan của bạn có ở tình trạng tốt hay không, bạn có thể nhìn vào mu bàn tay của mình xem có các tĩnh mạch phồng lên hay không.

Trên mu bàn tay có nhiều mạch máu, gân nổi rõ trên mu bàn tay thì gan có thể đang gặp vấn đề. Nếu những gân xanh này không nhô rõ và ẩn dưới da thì nghĩa là gan của bạn vẫn tương đối tốt và khả năng giải độc của bạn ở trạng thái bình thường.

Không có khe hở giữa 5 ngón tay khi khép lại

Khi chức năng gan bình thường, các ngón tay dày, thuôn dài đều, không có khe hở rõ ràng, tạo nên sự liền mạch khi khép 5 ngón tay lại.

Chức năng gan bị suy giảm, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các ngón tay, khiến ngón tay giữa nhỏ bất thường.

Khi bạn khép các ngón tay lại và thấy khe hở to và rõ ràng, cơ thể có thể đang có nhiều độc tố hơn, bạn nên chăm sóc tốt cho lá gan của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng đây là cách đánh giá mang tính tương đối. Để đảm bảo và duy trì sức khỏe của gan, bạn nên duy trì lối sống lành mạnh tốt cho gan, và khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện những điểm bất thường trong cơ thể kịp thời.

Thu Hiền(Nguồn: Sohu & Net Ease)
Bình luận
vtcnews.vn