Áo đấu Man Utd hở hang quá mức

Thể thaoThứ Hai, 03/08/2015 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Áo đấu thiết kế riêng cho nữ giới của Man Utd đã vấp phải sự phản đối vì 'phân biệt giới tính quá đà'.

(VTC News) - Áo đấu thiết kế riêng cho nữ giới của Man Utd đã vấp phải sự phản đối vì 'phân biệt giới tính quá đà'. 

Nếu không thêm thiết kế chỉ dành riêng cho nữ giới, áo đấu mà hãng Adidas thiết kế riêng cho Man Utd đã trở nên hoàn hảo trong mắt người hâm mộ. 
Phần đông các CĐV Quỷ đỏ đang tỏ ra rất giận dữ với CLB và nhà tài trợ Adidas, vì mẫu áo đấu dành riêng cho nữ giới - có phần ngực xẻ sâu, rộng. Thậm chí có đôi chút khác biệt, "không mang được nét quý phái như mẫu đại trà" khi bỏ qua một đường viên đen ở cổ áo. 
Mẫu áo đại trà và mẫu dành riêng cho nữ giới
Mẫu áo đại trà và mẫu dành riêng cho nữ giới 
Nickname MUnitedGirl viết trên Twitter: "Nghiêm túc đi Adidas! Tại sao cổ chữ V của mẫu áo dành cho nữ cứ phải khoét cho sâu như thế. Trong khi đâu phải trong số chúng tôi muốn 'khoe hàng'. Đúng là một sự phân biệt đối xử". 
Một fangirl Man Utd khác viết mỉa mai: "Có lẽ người thiết kế chiếc áo này muốn từ chúng tôi sự trung thực khi kéo cổ áo xuống sâu như thế. Họ muốn biết ai trong số chúng tôi 'đầy đặn' thật, ai 'chẳng có gì' chăng?". 
"Phụ nữ chúng tôi không hề thấy phiền phức gì khi mặc mẫu áo đấu đại trà. Bao năm qua cảm giác vẫn thế và phù hợp với bất cứ ai. Thật khủng khiếp khi bộ trang phục này được tạo ra quá khác biệt so với mẫu chung nhất cho mọi người. Đây thực sự là việc làm phân biệt giới tính", nhận xét chung của hầu hết các fan nữ của Man Utd. 
Adidas từng là nhà tài trợ trang phục cho Man Utd từ năm 1980 đến năm 1992. Mùa hè vừa qua, hãng thể thao lừng danh này tiếp tục công việc đó, đi kèm theo là số tiền tài trợ kỉ lục - 750 triệu Bảng. 

Hoàng Tùng
Bình luận
vtcnews.vn