Ảnh: Người Đà Nẵng thỏa thích ra biển sau những ngày cấm tắm

Tin nhanh 24hThứ Năm, 30/09/2021 10:44:55 +07:00
(VTC News) -

Sau 2 tháng phong tỏa, giãn cách để phòng chống dịch COVID-19, ngày 30/9, người Đà Nẵng được thỏa sức tắm biển, tập thể dục.

Ảnh: Người Đà Nẵng thỏa thích ra biển sau những ngày cấm tắm - 1

Từ 0h ngày 30/9, Đà Nẵng áp dụng các biện pháp phòng chống dịch mới, nới lỏng nhiều hoạt động, trong đó cho phép người dân được tắm biển trong khoảng thời gian từ 4h30 đến không quá 6h30.

Ảnh: Người Đà Nẵng thỏa thích ra biển sau những ngày cấm tắm - 2

Ghi nhận của phóng viên, sáng 30/9, rất đông người dân tập trung về khu vực biển quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn để tắm biển, tập các môn thể dục ngoài trời.

Ảnh: Người Đà Nẵng thỏa thích ra biển sau những ngày cấm tắm - 3

BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng yêu cầu mọi người phải quét mã QR Code trước khi vào các khu giữ xe, sử dụng các dịch vụ ven biển để đảm bảo các quy định phòng chống dịch. “Trong ngày đầu mở biển trở lại, nhiều người lớn tuổi vẫn chưa quen việc dùng Smartphone có QR Code. Với những trường hợp này, lực lượng nhắc nhở, hướng dẫn và yêu cầu phải có QR Code thì mới được gửi xe, xuống biển”, nhân viên làm việc tại bãi tắm Phạm Văn Đồng cho biết.

Ảnh: Người Đà Nẵng thỏa thích ra biển sau những ngày cấm tắm - 4

Lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở người dân đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển cũng như rời khỏi bãi biển ngay sau khi tắm xong, giữ khoảng cách tối thiểu 1m với người khác.

Ảnh: Người Đà Nẵng thỏa thích ra biển sau những ngày cấm tắm - 5

Sau 2 tháng "cấm biển", hôm nay là ngày đầu tiên được theo bố mẹ đi tắm biển, trẻ em thỏa thích nô đùa với sóng. 

Ảnh: Người Đà Nẵng thỏa thích ra biển sau những ngày cấm tắm - 6

Khu vực công viên biển Mỹ Khê, đường Võ Nguyên Giáp, nhiều phụ nữ đến từ sáng sớm để thư giãn, tập thể dục, hít thở không khí trong lành. 

Ảnh: Người Đà Nẵng thỏa thích ra biển sau những ngày cấm tắm - 7

Những người trẻ lựa chọn bộ môn chèo SUP vừa thể dục, vừa giải trí trong ngày đầu Đà Nẵng cho phép tắm biển. 

Ảnh: Người Đà Nẵng thỏa thích ra biển sau những ngày cấm tắm - 8

Lực lượng thuộc Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng có mặt từ rất sớm làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cũng như công tác cứu hộ cứu nạn.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn