Ảnh: Hàng vạn người Triều Tiên kỷ niệm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành

Thế giớiThứ Ba, 16/04/2019 20:14:00 +07:00

Khác với mọi năm, ở lễ kỷ niệm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành năm nay, Triều Tiên không tổ chức bất kỳ hoạt động phô trương sức mạnh quân sự nào.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh1_BMXA

Hàng vạn người dân Triều Tiên đã đổ về đồi Mansu ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (15/4). Ngày này còn được gọi là Ngày lễ Thái Dương - ngày lễ trọng đại bậc nhất ở nước này. 

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh2_LFBV

Các tầng lớp nhân dân từ người lớn, trẻ nhỏ và thậm chí các em học sinh cũng tới thăm tượng đài của 2 cố lãnh đạo ngày 15/4. 

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh3_ZGNG 3

 Một cô gái đang xếp hàng xúc động lau nước mắt tỏ lòng thành kính trước tượng đài các nhà lãnh đạo.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh4_KZTE 4

 Một gia đình chụp ảnh ở đồi Mansu trước 2 bức tượng khổng lồ của 2 cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il trong ngày lễ Thái Dương.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh5_ZRIJ 5

Một nhóm học sinh Triều Tiên trò chuyện với nhau tại đài tưởng niệm 2 cố lãnh đạo. Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên ngày 15/4 đã có bài xã luận ca ngợi người sáng lập ra đất nước Triều Tiên, đồng thời kêu gọi người dân tuyệt đối trung thành với nhà lãnh đạo hiện tại Kim Jong-un, là cháu trai của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. 

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh6_ANBS 8

 Một nhóm phụ nữ Triều Tiên trong trang phục truyền thống tại tượng đài 2 cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Giới quan sát đánh giá khác với mọi năm, tại lễ kỷ niệm năm nay, Triều Tiên không tiến hành bất kỳ hoạt động phô trương sức mạnh quân sự nào.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh8_KIPA 9

 Một gia đình bước xuống các bậc thang sau khi đặt hoa tưởng nhớ các cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Trước đó, ngay từ đầu tháng 4/2019, Triều Tiên đã tổ chức một loạt sự kiện thể thao, văn hóa, văn nghệ để kỷ niệm Ngày lễ Thái Dương.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh9_KSWY 11

Người dân Triều Tiên cúi mình tỏ lòng thành kính trước các cố lãnh đạo đất nước. 

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh10_GZXQ 12

 Lễ kỷ niệm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành được ghi dấu bằng các sự kiện như đồng diễn và lễ hội hoa.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh11_OKVP 13

Những người lính và các quan chức quân đội đứng nghiêm trang trước tượng đài các cố lãnh đạo Triều Tiên ngày 15/4. Những tấm thiệp, lời chúc nhân ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành từ các nước, các tổ chức quốc tế cũng đã được truyền thông Triều Tiên đăng tải. 

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh12_CQCS 14

 Từ sáng sớm, một nhóm người dân đã đến đồi Mansu ở Bình Nhưỡng. Việc Triều Tiên không phô trương sức mạnh quân sự năm nay được cho là nhằm duy trì bầu không khí hòa hoãn, sẵn sàng đối thoại với Mỹ, hướng tới Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh13_PEJC 15

Người dân mang hoa tới đài tưởng niệm để tưởng nhớ công lao các cố lãnh đạo Triều Tiên. 

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh14_HKCN 16

Một nhóm phụ nữ Triều Tiên mặc trang phục truyền thống chụp ảnh trước tượng đài cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. 

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh15_KEON 17

Học sinh, sinh viên Triều Tiên tham gia màn đồng diễn quy mô lớn nhân kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành hôm 15/4. 

(Nguồn: VOV.VN)
Bình luận
vtcnews.vn