Ảnh: Cuộc sống giản dị tại quê nhà của cựu Tổng thống Hàn Quốc

Thời sự quốc tếThứ Tư, 18/05/2022 15:40:25 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Moon Jae-in chia sẻ các hình ảnh về cuộc sống giản dị và yên bình của ông tại quê nhà Yangsan, cách Seoul 420 km.

Ảnh: Cuộc sống giản dị tại quê nhà của cựu Tổng thống Hàn Quốc - 1

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-sook trở về quê nhà tại thành phố Yangsan, miền Đông Nam Hàn Quốc hôm 10/5 sau khi tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Yoon Suk-ye. 

Ảnh: Cuộc sống giản dị tại quê nhà của cựu Tổng thống Hàn Quốc - 2

“Như tôi đã hứa khi trở thành tổng thống, tôi đã quay trở lại thị trấn nông thôn nơi mình từng sống. Đừng tiếc nuối về việc tôi rời nhiệm sở và trở về quê... Khi trở về nhà, tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì cuối cùng đã hoàn thành mọi việc một cách an toàn", ông Moon cho hay.  

Ảnh: Cuộc sống giản dị tại quê nhà của cựu Tổng thống Hàn Quốc - 3

Nhà cựu lãnh đạo Hàn Quốc cho biết sẽ trải qua cuộc sống hậu tổng thống với tư cách là một người nông dân làm công việc đồng áng và thưởng thức “makgeolli”, một loại rượu gạo của Hàn Quốc, với những người dân trong thị trấn.

Ảnh: Cuộc sống giản dị tại quê nhà của cựu Tổng thống Hàn Quốc - 4

Một quan chức Hàn Quốc chia sẻ "cựu Tổng thống dành nhiều thời gian nhất để dọn dẹp thư viện của mình".

Ảnh: Cuộc sống giản dị tại quê nhà của cựu Tổng thống Hàn Quốc - 5

Vào các buổi sáng, ông đi dạo với thú cưng và tưới cây. Ông Moon nổi tiếng là người yêu động vật. Trong thời gian đương nhiệm, ông từng đề xuất lệnh cấm tiêu thụ thịt chó tại Hàn Quốc.  

Ảnh: Cuộc sống giản dị tại quê nhà của cựu Tổng thống Hàn Quốc - 6

Trước khi rời nhiệm sở, vị cựu Tổng thống Hàn Quốc nói ông muốn được lãng quên và sẽ không tham gia chính trị sau khi nghỉ hưu.

Song Hy(Nguồn: Kurdo)
Bình luận
vtc.vn