• Zalo

Ăn quả trứng cá có lợi hay hại?

Tư vấnThứ Sáu, 08/09/2023 18:30:00 +07:00Google News
(VTC News) -

Quả của cây trứng cá tròn như viên bi, khi chín quả trứng cá thường mọng nước và khá ngọt, vậy ăn quả trứng cá có lợi hay có hại?

Không đơn thuần như loại cây mọc hoang cây, trứng cá hay đặc biệt là quả của loại cây này có rất nhiều tác dụng với sức khoẻ con người. Trang Life Hack chỉ ra lợi ích đến sức khỏe của quả và lá cây trứng cá.

Nguồn cung cấp vitamin C

100g của quả trứng cá tương đương 150mg vitamin C. Loại vitamin này giúp ngăn ngừa cúm và cảm lạnh, có chất chống oxy hóa mạnh mẽ thậm chí giúp cải thiện một số loại bệnh tim mạch.

Giảm đau cho người bị gout

Gout là dạng đau đớn do bệnh viêm khớp gây ra bởi sự tích tụ của acid uric trong máu, thường bắt nguồn từ việc tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm giàu đạm và uống ít nước. Tuy trái trứng cá không thể chữa khỏi bệnh gout, nhưng nếu ăn ba lần một ngày, mỗi lần ăn từ 9 -12 quả sẽ có tác dụng tốt cho việc điều trị cơn đau.

Quả của cây trứng cá tròn như viên bi, khi chín quả trứng cá thường mọng nước. (Ảnh minh hoạ)

Quả của cây trứng cá tròn như viên bi, khi chín quả trứng cá thường mọng nước. (Ảnh minh hoạ)

Giảm stress

Những người bị đau đầu nghiêm trọng thường do bị co thắt mạch máu. Trái trứng cá giúp thư giãn các mạch máu, để máu có thể lưu thông bình thường.

Giảm lượng đường huyết trong máu

Trứng cá giúp giảm lượng đường huyết trong máu, do đó quả trứng cá là thực phẩm tuyệt vời cho những người bị bệnh tiểu đường. Loại quả này đặc biệt phù hợp với người ăn kiêng, người bị tiểu đường. 

Chống oxy hóa

Trái trứng cá chứa nhiều chất chống oxy hóa với hơn 24 hợp chất flavonoid và phenolic cộng với các hợp chất saponin giống như loại được tìm thấy trong trà xanh.

Chứa nhiều chất dinh dưỡng

Trái trứng cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể như chất xơ, carbohydrat, protein, canxi, phốt pho, sắt, và các vitamin B.

Cân bằng huyết áp

Quả từ cây trứng cá chứa nhiều oxit nitric, kali-ion với tác dụng cân bằng huyết áp, tăng cường gian mạch, ngăn ngừa hình thành máu đông. Ăn quả trứng cá thường xuyên cũng giúp giảm đáng kể cholesterol xấu, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim. 

Kháng khuẩn

Các chất kháng khuẩn là một trong các công cụ chữa bệnh dùng trong thuốc cho người, giúp kiểm soát và điều trị nhiều loại bệnh nhiễm khuẩn. Quả trứng cá chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnh. Nó dùng cho điều trị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn, S. epidermidis, P. vulgaris, K. Rhizophila, C. diphtheriae và các vi khuẩn khác. Đây là điều quan trọng vì hiện nay có rất nhiều vi khuẩn kháng kháng sinh.

AN BÌNH(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn