Ấn Độ bố trí tên lửa phòng không phản ứng nhanh sát biên giới Trung Quốc

Quân sựChủ Nhật, 28/06/2020 16:15:00 +07:00
(VTC News) -

Ấn Độ triển khai hệ thống phòng không ở biên giới trong bối cảnh máy bay phản lực, trực thăng chiến đấu của Trung Quốc hoạt động gần khu vực Ladakh.

Các lực lượng vũ trang Ấn Độ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa phản ứng nhanh tầm ngắn ở khu vực Ladakh, sau khi các radar phát hiện nhiều máy bay trực thăng chiến đấu của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) ở gần đường kiểm soát thực tế (LAC).

"Là một phần của quá trình xây dựng diễn ra trong khu vực, các hệ thống phòng không của quân đội Ấn Độ đã được triển khai trong khu vực này, để ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa nào từ các chiến đấu cơ của Trung Quốc", nguồn chính phủ cho tờ ANI hay.

Ấn Độ bố trí tên lửa phòng không phản ứng nhanh sát biên giới Trung Quốc - 1

 Ấn Độ triển khai hệ thống phòng không ở biên giới trong bối cảnh leo thang căng thẳng với Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Các nguồn tin chính phủ Ấn Độ nói với Sputnik rằng tình hình vẫn còn căng thẳng. Trung Quốc tiếp tục triển khai các khí tài quân sự, bao gồm cả máy bay chiến đấu và máy bay ném bom chiến lược ở vùng biên giới hai nước.

Hệ thống radar Ấn Độ đã phát hiện máy bay chiến đấu và trực thăng chiến đấu Trung Quốc gần khu vực Daulat Beg Oldie, thung lũng Galwan, khu vực Hot Springs, Pangong Tso và thậm chí chúng đang di chuyển đến gần bờ hồ Ấn Độ.

Trong khi đó, hình ảnh vệ tinh từ thung lũng Galwan cho thấy, ít nhất 16 trại của quân đội Trung Quốc có mặt trong phạm vi 9 km của Đường kiểm soát thực tế (LAC), là nơi xảy ra một cuộc đụng độ dữ dội, trong đó có 20 binh sĩ Ấn Độ bị giết vào ngày 15/6.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm 28/6 tuyên bố, quân đội nước này sẽ có những phản ứng phù hợp cho những mối đe dọa đối với lãnh thổ của Ấn Độ ở Ladakh.

"Ấn Độ biết làm thế nào để kết bạn song cũng sẵn sàng có những đáp trả thích hợp. Những người lính dũng cảm của chúng tôi đã cho thấy họ sẽ không để bất kỳ tổn hại nào xảy ra", ông Narendra Modi cho hay.

Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc có nhiều cuộc đụng độ trong hơn 2 tháng tại khu vực Ladakh dọc theo Đường kiểm soát thực tế (LAC) dài 4.057 km. Cả hai bên đã cáo buộc nhau vi phạm lãnh thổ của bên kia.

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang, Ấn Độ và Trung Quốc liên tục có những động thái điều quân, khí tài lớn đến khu vực biên giới tranh chấp.

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn