Mỗi ngày cơ sở này chế biến từ 1.500 - 2.000 con vịt như vậy.
Người dân phản ánh, cơ sở chế biến thịt vịt cấp đông của Công ty cổ phần công nghiệp nông thủy sản Phú Yên có trụ sở tại xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa (Phú Yên) gây ra mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường.
Phóng viên đã đến và chứng kiến cảnh chế biến thịt vịt cấp đông ở đây thật khủng khiếp. Thịt vịt sau khi mổ để dưới sàn nhà, lòng ruột nằm lẫn với vịt trông rất mất vệ sinh - Ảnh: Đức Huy
Sau đó, vịt không rửa sạch lại mà đưa lên xe cải tiến bằng sắt đã hoen rỉ, chuyển đến một căn phòng cách nơi mổ chừng 10m và lại tiếp tục đổ tràn lan xuống sàn nhà.
Vịt chết bệnh vẫn đưa vào giết mổ - Ảnh: Đức Huy |
Xem thêm hình ảnh về chế biến vịt
Điều đáng nói, hầu hết lao động trực tiếp tham gia chế biến thịt vịt cấp đông đều không trang bị khẩu trang, găng tay và quần áo bảo hộ. Trong khi môi trường ở đây cực kỳ mất vệ sinh và nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm là rất lớn. Công ty này cũng chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với phần sản xuất chế biến thịt gia cầm.
Theo lời ông Đàng, mỗi ngày công ty chế biến từ 1.500 - 2.000 con vịt cấp đông. Thời điểm chúng tôi có mặt tại cơ sở sản xuất thì không thấy cán bộ thú y đâu. Ông Đàng giải thích: “Có một cán bộ thú y giám sát ở đây nhưng ảnh mới về ăn cơm”, dù lúc đó là 15 giờ chiều.
Theo Thanh Niên
Bạn còn biết những nơi nào chế biến gia súc, gia cầm "siêu bẩn"? hãy gửi phản hồi cho chúng tôi vào ô thảo luận phía cuối bài viết. Trân trọng cám ơn!
Bình luận