1. Mỳ kim chi
Nguyên liệu
- 1 hộp kim chi cải thảo ngò cắt sẵn
- 1 cây hành baro
- 2 cây nấm đùi gà
- 1 gói mì lẻ Hàn Quốc
- 100g thịt bò tái mềm
- Dầu ăn, hạt nêm, muối tuỳ khẩu vị
Cách làm:
- Rửa sạch baro cắt nhỏ, để riêng phần lá và đầu hành.
- Kim chi lấy một lượng cần ăn. Phi đầu hành baro với dầu trong nồi nhỏ.
- Cho kim chi vào xào đều, đổ nấm vào xào cùng.
- Cho nước nấu mì và nêm nếm vừa miệng. Nước sôi, cho thịt bò và mì gói vào, đậy nắp lại khoảng 5 phút. Để món ăn ngậy mùi, cho một ít lá baro và ít tiêu.
2. Cơm rang kim chi
Nguyên liệu:
- 5 bát cơm cơm (khẩu phần tuỳ gia đình)
- Kim chi Hàn Quốc
- Hành tây, tỏi
- Rong biển
- 1 cây xúc xích xông khói
- 1 hộp thịt lợn xay
- Ngô ngọt
- Nước tương đậu Hàn Quốc
Cách làm:
- Tỏi và hành tây băm nhỏ, cho lên chảo phi thơm.
- Xúc xích xông khói và thịt lợn xay đóng hộp thái hạt lựu, cho vào chảo đảo cùng.
- Thêm ngô và kim chi thái nhỏ vào đảo tiếp.
- Thêm 2 thìa nước kim chi, 1/2 thìa tương đậu Hàn Quốc vào đảo đều.
- Cho cơm vào rang đều đến khi tơi cơm, sau đó cho lá rong biển cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Khi ăn, có thể rắc thêm phô mai thái nhỏ lên mặt cơm.
3. Bánh rán kim chi
Nguyên liệu:
- 1 bát kim chi
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- Bột chiên giòn
- 100 g thịt hoặc mực tươi
- 1 quả ớt nếu thích ăn cay
Cách làm:
- Kim chi cắt khúc; hành tây và thịt thái nhỏ.
- Trộn nguyên liệu và bột chiên giòn rồi cho chút nước vào. Trộn đều.
- Dầu sôi dùng thìa múc hỗn hợp đỗ thành hình tròn rồi chiên giòn đều 2 mặt.
4. Trứng chiên kim chi
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng
- 100g kim chi
- 30g hẹ
- 30g dầu ăn, 1g hạt tiêu, 1g bột nêm vị gà, 1g muối, 4g rượu nấu ăn.
Cách làm:
- Đập trứng vào bát, thêm rượu, muối, bột nêm, hạt tiêu vào trộn đều.
- Hẹ rửa sạch thái khúc, kim chi thái nhỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng đã trộn vào chiên tơi.
- Thêm kim chi vào đảo đều.
- Đổ hẹ vào đảo chín rồi tắt bếp.
5. Kim chi xào thịt lợn
Nguyên liệu:
- 200g thịt ba chỉ
- 300g kim chi
- 1 muỗng canh tương Hàn Quốc
- 1 củ hành tây
- Đường, ớt bột
- Hành lá cắt khúc
Cách làm:
- Kim chi cải thảo cắt ngang rộng khoảng 1 cm. Thịt lợn thái miếng dày 0,5cm
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt ba chỉ cắt miếng vào chiên sơ qua.
- Thêm kim chi vào xào, đảo đều tay. Sau đó cho hành tây thái miếng cùng chút đường xào với thịt ba chỉ thêm 3 phút.
- Thêm tương ớt, gia vị.
- Cho thịt lợn xào kim chi ra đĩa, có thể trang trí thêm chút hành lá và ăn cùng cơm nóng.
Bình luận