400 kg hành lý đằng sau màn xé váy của Chi Pu tại show Trung Quốc

Sao ViệtThứ Bảy, 06/05/2023 20:55:47 +07:00

Hoàng Ku cho biết anh cùng ê-kíp đã 4 lần tới Trung Quốc và mang theo hơn 400 kg hành lý để hỗ trợ Chi Pu khi cô tham gia Đạp gió 2023.

Chi Pu là một trong những chị em tham gia Đạp gió 2023 - show trọng điểm của đài Mango TV. Đây là mùa thứ 4 của chương trình đình đám Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng. Ở tập đầu tiên, Chi Pu biểu diễn ca khúc Đóa hoa hồng. Đặc biệt, màn xé váy liên tiếp của cô gây bất ngờ và được khen ngợi. Đồng hành và đảm nhận vai trò stylist trong hành trình lần này cùng Chi Pu, Hoàng Ku cũng là người lên ý tưởng cho màn xé váy.

Biến giấc mơ thành sự thật

Hoàng Ku cho biết ngay khi nhận lời làm stylist, anh nghĩ Chi Pu cần trình diễn bài Đóa hoa hồng. Do đó, anh cố gắng thuyết phục Chi Pu cùng ê-kíp lựa chọn bài hát này. Sau nhiều ngày đắn đo, giọng ca Anh ơi ở lại quyết định chọn bài hát để công diễn.

“Tôi đã hình dung sẽ có một ngày Chi đứng trên sân khấu hát ca khúc với tạo hình bông hoa hồng như lời bài hát. Đó là hình ảnh ê-kíp đã bỏ lỡ mấy năm qua và tôi nghĩ nó cần được thể hiện tại một sân khấu đặc biệt. Với Đạp gió 2023, ngày này đã trở thành hiện thực”, Hoàng Ku chia sẻ.

Stylist cho biết ê-kíp của Chi Pu mong muốn có màn biến hình trang phục ngay trên sân khấu. Hoàng Ku ở nhà 3 ngày, gần như không ngủ để xem hết toàn bộ 3 mùa thi trước của chương trình đồng thời tham khảo rất nhiều màn trình diễn ấn tượng khác trên thế giới để có thể nghĩ ra ý tưởng sáng tạo.

5 ngày trước khi bay sang Trung Quốc ghi hình, Hoàng Ku nghe bản draft nhạc đầu tiên. Ngay phút giây đầu tiên, Hoàng Ku hình dung được toàn bộ màn trình diễn sẽ thế nào và nhấc máy gọi cho Chi Pu để miêu tả. Chi Pu khi đó rất hào hứng và lập tức qua gặp stylist để cùng thảo luận rồi chốt ngay ý tưởng trong đêm.

Thông điệp đằng sau bộ trang phục

“Mỗi bộ trang phục tôi luôn cố gắng để đem đến một câu chuyện. Với bộ trang phục lần này, tôi muốn nói mỗi người phụ nữ đều là một bông hoa, đều xinh đẹp, tỏa sắc tỏa hương theo cách riêng và đều sống một cuộc sống rực rỡ. Và Chi Pu đã hóa thân thành một bông hoa hồng đỏ đẹp rực rỡ, với ý chí và tinh thần mạnh mẽ, đứng trên sân khấu lớn của quốc tế để tỏa sáng”, anh nói.

Hoàng Ku đã gửi gắm ý tưởng tới NTK Nguyễn Tiến Truyển để hiện thực hóa chiếc váy với tạo hình một bông hoa hồng đỏ rực rỡ. Ngoài ra, thiết kế gồm phần quần liền boots màu xanh lá cây đính đá bắt sáng và những chi tiết đinh tán như chiếc gai trên thân cây hoa hồng. Ê-kíp thiết kế thêm phần tùng váy màu đỏ rất to để che giấu phần váy bên trong nhằm tạo nên màn biến hóa trang phục ấn tượng trên sân khấu.

400 kg hành lý đằng sau màn xé váy của Chi Pu tại show Trung Quốc - 1

Hoàng Ku đồng hành cùng Chi Pu trong chương trình Đạp gió 2023. (Ảnh: NVCC).

100 giờ làm việc không ngừng nghỉ

Theo Hoàng Ku, để có được chiếc váy Chi Pu mặc khi trình diễn Đóa hoa hồng và ý tưởng xé váy, NTK Nguyễn Tiến Truyển mất hơn 100 giờ làm việc liên tục, không ngừng nghỉ để kịp tiến độ. Hoàng Ku cũng có 48 tiếng thức trắng trước giờ bay chuyến đầu tiên tới Hồ Nam (Trung Quốc) để chỉnh sửa và có được bộ trang phục hoàn hảo.

Thậm chí ngay khi mang tới Hồ Nam và trước ngày lên sóng, Hoàng Ku cũng thức cả đêm để tự mình khâu vá, chỉnh sửa trang phục biểu diễn cho Chi Pu lần cuối cùng.

Hoàng Ku tâm sự đây là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp stylist của anh từ trước tới nay. “Tôi bật khóc và phải thức trắng 48 tiếng, làm việc không ngủ để chỉnh sửa chiếc váy sai thiết kế hoàn toàn rồi chính thức hoàn thành trước giờ bay 2 tiếng đồng hồ. Đó cũng là khoảnh khắc tôi sợ nhất và không bao giờ muốn nghĩ lại”, anh nói thêm.

Phiên bản hoàn hảo nhất

Với lần xuất ngoại này, Hoàng Ku muốn Chi Pu trở thành phiên bản hoàn hảo nhất, hình ảnh xinh đẹp, sắc sảo với các thiết kế thời thượng, hòa nhập quốc tế, nhưng không hòa tan. Các thiết kế hoàn toàn đính mác “made in Việt Nam”.

“Tôi hy vọng khán giả quốc tế yêu thích phong cách thời trang của cô gái Việt Nam này, qua đó tìm hiểu và góp phần giúp thời trang Việt được biết đến nhiều hơn”, Hoàng Ku bày tỏ.

400 kg hành lý đằng sau màn xé váy của Chi Pu tại show Trung Quốc - 2

Chi Pu có màn xé váy gây chú ý ở tập đầu tiên của Đạp gió 2023. (Ảnh: Mango TV).

Toàn bộ trang phục được đưa sang từ Việt NamKhi được hỏi làm thế nào để các thiết kế vừa phù hợp với tiêu chí chương trình lại làm nổi bật màu sắc cá nhân của Chi Pu, Hoàng Ku trả lời ê-kíp có rất nhiều hoạt động ghi hình khác nhau: Diễn sân khấu, quay phỏng vấn, chụp ảnh quảng bá, quay hình hiệu… Ngay cả lúc diễn tập, tập nhảy, luyện thanh, ăn ngủ nghỉ đều ghi hình.

Do đó, ngoài trang phục các tiết mục biểu diễn nhóm do chương trình chuẩn bị để đảm bảo sự đồng đều cho cả team, tất cả hoạt động còn lại, thí sinh tự mặc trang phục cá nhân. Qua đó, họ có thể thể hiện được tính cách và phong cách cá nhân tới khán giả.

Toàn bộ trang phục của Chi Pu đều được mang từ Việt Nam sang. Trường hợp hy hữu phát sinh, ê-kíp phải tìm mua tại Hồ Nam hoặc nhờ phía chương trình hỗ trợ.

Với phần trình diễn nhóm, ê-kíp sản xuất đưa ra 3-4 phương khác nhau để các thí sinh lựa chọn. Lúc này công việc của Hoàng Ku là styling lại các trang phục để đạt hiệu quả visual tốt nhất cho Chi Pu và cả team.

Mang theo 400 kg hành lý tới Trung Quốc

Đề bài các vòng thi không được tiết lộ trước. Ê-kíp không biết trước phần thi tiếp theo ra sao để chuẩn bị trang phục. Đó là lý do hành lý trang phục của Chi Pu rất đồ sộ. Vì Hoàng Ku muốn hình ảnh của Chi Pu lần này gắn liền với các thương hiệu đến từ Việt Nam, do đó anh chuẩn bị dư rất nhiều.

“Phía chương trình rất chuyên nghiệp khi luôn chuẩn bị trang phục cho các tỷ tỷ. Tuy nhiên vì không phải lúc nào trang phục cũng hợp với tính cách, phong cách và hình thể của các tỷ tỷ. Do đó, ngoài những trang phục bắt buộc, đồng phục theo team của vài phân cảnh, các chị em tự do mặc trang phục cá nhân theo kiểm duyệt sát sao từ chương trình”, anh kể.

Mỗi chuyến bay, hành lý của riêng Chi Pu chưa bao giờ dưới 100 kg. Đến hiện tại, ê-kíp đã di chuyển 4 lần với tổng số hành lý là hơn 400 kg. Riêng số lượng trang phục chuẩn bị cho chuyến đi đầu tiên là hơn 50 bộ. Các lần tiếp theo chưa bao giờ dưới 30 bộ.

400 kg hành lý đằng sau màn xé váy của Chi Pu tại show Trung Quốc - 3

Hình ảnh Chi Pu trong chương trình. (Ảnh: Mango TV).

Trở ngại ngôn ngữ

Hoàng Ku tâm sự vốn tiếng Trung của anh cũng ở dưới mức giao tiếp thông thường, trong khi chương trình có nhiều từ chuyên môn hơn. Do đó, anh cũng chỉ giúp Chi Pu được những câu nói căn bản.

“Vấn đề khó khăn nhất vẫn là rào cản về ngoại ngữ. Vì không phải lúc nào cũng có phiên dịch viên của chương trình ở cạnh, nên chúng tôi sẽ tốn thời gian hơn để hiểu được ý của ê-kíp khi làm việc với nhau. Ngoài ra, thời gian để make up, thay đồ, chỉnh trang phục luôn rất ít. Thậm chí có những lúc xảy ra sự cố trang phục, chúng tôi vẫn phải tiếp tục ghi hình để đảm bảo đúng tiến độ. Do đó, chúng tôi luôn tập trung cao độ và áp lực công việc rất lớn”, Hoàng Ku kể.

Chưa khi nào Chi Pu nản lòng

Gặp trở ngại ngôn ngữ, lại là nghệ sĩ nước ngoài nhưng Chi Pu qua lời kể của Hoàng Ku chưa bao giờ nản lòng. Các thành viên trong ê-kíp của cô cũng vậy. Hoàng Ku nói thêm ê-kíp chương trình luôn hỗ trợ nghệ sĩ và ê-kíp. Nhờ đó, có bị cản trở về ngôn ngữ, nhưng cả đoàn luôn giữ tâm trạng tốt, hào hứng với tâm thế làm việc hết năng suất để có kết quả tốt nhất.

Hoàng Ku ấn tượng vì Đạp gió 2023 có ê-kíp hùng hậu, tổ chức quy mô và rất nguyên tắc. Nghệ sĩ nổi tiếng đến mấy cũng không có đặc cách nào hơn những thí sinh cùng tham gia. Anh nói thêm ê-kíp sản xuất Đạp gió gần như không bao giờ trễ lịch trình quá 10 phút.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn