Chiều 23/4, tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội, đại diện quận Hoàng Mai thông tin về kết quả kiểm tra, xử lý vụ việc phát hiện 35kg thịt gà có mùi ôi thiu tại Trường Tiểu học Chu Văn An.
Theo ông Nguyễn Xuân Trung – Trưởng phòng Y tế Quận Hoàng Mai, sau khi nhận được thông tin phát hiện 35kg thịt gà có mùi ôi thiu tại Trường Tiểu học Chu Văn An, UBND Quận Hoàng Mai lập tức chỉ đạo các phòng chuyên môn kiểm tra và làm rõ sự việc.
Tại buổi làm việc, các thành viên tham dự nhận thực phẩm đã khẳng định 35kg thịt gà yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi trả lại có màu sắc bình thường, 2/7 người tham gia tiếp nhận số thịt gà này xác nhận thịt gà đổi trả có mùi lạ không phản ánh mùi ôi thiu.
Tiếp đó, đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của UBND Quận Hoàng Mai đã truy xuất nguồn gốc thực phẩm thịt gà tại đơn vị cung cấp thực phẩm. Cụ thể, đối với đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty CP sản xuất và thương mại An Việt, ký hợp đồng với Công ty TNHH Halo Food Việt Nam cung cấp thịt gà, qua kiểm tra cả 2 công ty này có đủ hồ sơ pháp lý do cơ quan có thẩm quyền cấp.
Đối với 65kg thịt gà cung cấp cho Trường tiểu học Chu Văn An ngày 3/4/2019 là do Công ty Halo Food Việt Nam giết mổ trong khoảng thời gian từ 0-2 giờ sáng cùng ngày, rồi thịt gà được hạ nhiệt trong khoảng 35-40 phút rồi chuyển đến Công ty An Việt bằng xe đông lạnh vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày.
Sau đó, Công ty An Việt kiểm tra chất lượng, đóng dấu niêm phong rồi vận chuyển bằng xe ôn đến Trường Tiểu học Chu Văn An.
Theo ông Nguyễn Xuân Trung, ngày 10/4, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm mẫu thịt gà được cho là có mùi lạ tại Trường Tiểu học Chu Văn An. Kết quả, mẫu thịt gà này đạt yêu cầu.
Từ kết quả này, UBND Quận Hoàng Mai đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An rút kinh nghiệm trong công tác thông tin. Đồng thời, Hiệu trưởng Nhà trường phải công khai, tổ chức đối thoại với cha mẹ học sinh để thông tin chính xác vụ việc.
Cùng với đó, UBND Quận Hoàng Mai cũng yêu cầu Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn quận, đặc biệt là Trường Tiểu học Chu Văn An duy trì và thực hiện đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú và quá trình giao nhận thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm đầu vào.
Bình luận