18 người đầu tiên kết thúc thời gian theo dõi tại khu cách ly ở TP.HCM

Tin nóngThứ Bảy, 14/03/2020 16:07:09 +07:00
(VTC News) -

18 người đầu tiên tại khu cách ly tập trung của TP.HCM ở huyện Nhà Bè kết thúc thời gian cách ly, trở về gia đình.

Ngày 14/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, 18 người đầu tiên tại khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Nhà Bè chính thức kết thúc thời gian cách ly, trở về gia đình.

Theo đó, những người này từ Hàn Quốc đến TP.HCM, được chuyển vào khu cách ly ngày 28/2. Sau 14 ngày cách ly, tất cả đều có sức khỏe bình thường, không ai có dấu hiệu mắc Covid-19.

Bà N.T.N (58 tuổi, quê quán Tây Ninh) bày tỏ sự vui mừng và cám ơn Nhà nước vì lo cho những người bị cách ly không phải thiếu thốn.

"Cám ơn các chiến sĩ bộ đội, nhân viên y tế đã rất nhiệt tình, chăm lo sức khỏe cho chúng tôi rất tốt", bà N. chia sẻ.

18 người đầu tiên kết thúc thời gian theo dõi tại khu cách ly ở TP.HCM - 1

Người dân nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly.

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phát giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 18 người này. Đồng thời cũng dặn dò mọi người về cộng đồng vẫn phải tự theo dõi sức khỏe, thực hành các biện pháp phòng bệnh mà ngành y tế khuyến cáo.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện có hơn 300 trường hợp trở về từ vùng dịch đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi, huyện Nhà Bè và Bệnh viện quận 7.

Ngoài ra, 452 người đang được theo dõi tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện và 489 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Video: Cách ly khi nghi nhiễm Covid-19 tại nhà sao cho đúng?

Tân Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn