Tại buổi làm việc, theo yêu cầu của Đoàn công tác, lãnh đạo Công ty giầy Aurora Việt Nam đã cung cấp toàn bộ giấy tờ liên quan đến đầu vào của thực phẩm công ty này sử dụng hàng ngày cho công nhân ăn bữa trưa và giải trình một số thông tin liên quan đến vụ việc 17 công nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Ông Lo – Phó tổng Giám đốc Công ty giầy Aurora cho biết, Công ty này ký hợp đồng với một cơ sở trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, cung cấp thực phẩm vào các buổi sáng tại công ty.
Sau khi thu thập các tài liệu liên quan, đoàn công tác xuống bếp ăn của công ty để kiểm tra công tác ATVSTP. Tại đây, đoàn công tác yêu cầu công ty vệ sinh lại một số điểm thoát nước trong bếp ăn của công ty cho sạch hơn.
Chi Cục ATVSTP TP. Hải Phòng cũng đã lấy một số thực phẩm sử dụng ngày 7/2 gồm cá thu, dừa kho, bắp cải xào… để tiến hành các xét nghiệm cần thiết kết luận vụ việc.
Tuy nhiên, số thực phẩm phía công ty cung cấp cho đoàn làm việc không có gì đảm bảo đó là thực phẩm trong bữa ăn ngày 7/2 của Công ty giầy Aurora vì giấy niêm phong số thực phẩm này không phải do một cơ quan chức năng thực hiện.
Một số công nhân cho biết, khi có đoàn kiểm tra nên bữa ăn được ngon hơn. Khẩu phần ăn như ngày 7/2 là thường xuyên và chưa bao giờ xảy ra vụ việc như ngày 7/2. Công nhân nào không ăn trong Công ty thì được nhận 10.000 đồng/bữa vào lương tháng.
Tính đến trưa hôm qua (8/2) vẫn có ít nhất 2 công nhân vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện huyện Thủy Nguyên. Một công nhân vẫn phải truyền dịch. Hai công nhân này cũng cho biết, sau khi ăn xong bữa ăn tại Công ty thì bị buồn nôn, trong người khó chịu. Họ thường xuyên ăn khẩu phần ăn như ngày 7/2, nhưng chưa bao giờ xảy ra vấn đề gì.
Bình luận