10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới

Khám pháThứ Bảy, 15/01/2022 07:15:01 +07:00
(VTC News) -

Trong số hàng triệu bức tranh hiện diện trong các phòng trưng bày và bảo tàng trên khắp thế giới, chỉ một số ít có thể vượt qua thời gian và tạo nên lịch sử.

Trong số hàng triệu bức tranh được sáng tác và hiện diện trong các phòng trưng bày và bảo tàng trên khắp thế giới, chỉ một số ít có thể vượt qua thời gian và tạo nên lịch sử. Dưới đây là danh sách 10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới.

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới - 1

Mona Lisa - Leonardo da Vinci. Bức tranh nổi tiếng nhất trên thế giới là điểm thu hút chính của Bảo tàng Louvre ở Paris, nơi mỗi năm có 6 triệu người đến tham quan. Leonardo da Vinci đã vẽ bức tranh này từ năm 1503 hoặc 1504 trong khoảng thời gian ngắn trước khi ông qua đời năm 1519.

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới - 2

Bữa ăn tối cuối cùng – Leonardo da Vinci. Bức tranh nổi tiếng thế giới này không được trưng bày trong một viện bảo tàng, mà nằm trên bức tường phía sau phòng ăn ở tu viện Santa Maria delle Grazie tại Milan, Italy. Bức tranh được vẽ vào cuối thế kỷ 15. Bức tranh vẽ lại khung cảnh Bữa ăn tối cuối cùng của Chúa Jesu với các môn đệ. Kiệt tác này được trưng bày trong tu viện nhỏ thực sự là một trong những điểm tham quan thú vị nhất Milan.

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới - 3

Sáng tạo của Adam – Michelangelo. Tác phẩm nằm trên trần của Nhà thờ Sistine ở thành phố Vatican, Rome. Sáng tạo của Adam được Michelangelo vẽ từ năm 1508 đến năm 1512 và là 1 trong 9 cảnh trong sách Genesis được vẽ trên trung tâm của trần nhà của nhà nguyện.

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới - 4

Đêm đầy sao – Vincent van Gogh. Bức tranh được vẽ vào năm 1889, Đêm đầy sao là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong nền văn hóa hiện đại. Bức tranh là một phần trong bộ sưu tập lâu đời của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York. Bức tranh là nguồn cảm hứng cho bài hát “Vincent” (còn được gọi là “Đêm đầy sao”) của Don McLean.

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới - 5

Tiếng Thét (The Scream) – Edvard Munch. Đây là bức tranh nổi tiếng nhất của Edvard Munch, vẽ khoảng năm 1893. Tranh được sơn bằng dầu và pastel trên bìa cứng. Bức tranh có cái tên “đáng sợ” này được trưng bày tại Phòng trưng bày Quốc gia ở Oslo, Na Uy.

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới - 6

Sự dai dẳng của ký ức – Salvador Dali. Bức tranh được họa sỹ người Tây Ban nha vẽ năm 1931. Đây là là một trong những tác phẩm được biết đến nhiều nhất trong lịch sử nghệ thuật. Tác phẩm nghệ thuật này làm cho mọi người suy nghĩ về cách sống và sử dụng thời gian của mình. Bức tranh tuyệt vời này được lấy cảm hứng từ Thuyết tương đối của Albert Einstein.

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới - 7

Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai – Johannes Vermeer. Được nhiều người coi là “Mona Lisa của Hà Lan” hay “Mona Lisa của phương Bắc”, bức tranh của hoạ sĩ người Hà Lan Johannes Vermeer, cũng … vẽ một cô gái đeo hoa tai ngọc trai. Bức tranh được hoàn thành vào năm 1665 và được trưng bày tại Phòng trưng bày Mauritshuis ở Hague, Hà Lan

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới - 8

Tuần tra đêm – Rembrandt van Rijn. Hoàn thành vào năm 1642, tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng này được trưng bày tại Rijksmuseum ở Amsterdam. Bức tranh mô tả đội bảo vệ thành phố đang làm nhiệm vụ, đi đầu là Đại úy Frans Banning Cocq, trung uý và những thành viên khác có vũ trang trong đội bảo vệ.

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới - 9

Chân dung tự họa không râu của Vincent van Gogh. Mặc dù Van Gogh đã vẽ rất nhiều bức tranh chân dung của chính ông, bức tranh này nổi bật nhất vì là bức chân dung tự họa cuối cùng của ông và là một trong số ít bức ảnh mô tả ông không có râu. Bức tranh được tặng cho mẹ ông như một món quà sinh nhật. Đây cũng là một trong những bức tranh đắt nhất mọi thời đại, được bán với giá 71,5 triệu USD vào năm 1998 và hiện đang nằm trong bộ sưu tập của một cá nhân.

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới - 10

Guernica – Pablo Picasso. Đây là bức tranh nổi tiếng nhất của Picasso, hoàn thành vào năm 1937. Bức tranh được vẽ ở Paris và lấy cảm hứng từ vụ đánh bom Guernica ở Tây Ban Nha trong cuộc Nội chiến Tây Ban Nha. Bức tranh được trưng bày tại Museo Reina Sofía, Madrid, Tây Ban Nha./.

Hoàng Phạm(VOV.VN)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp