Chuẩn bị:
- Thịt lợn phần nạc vai hoặc thịt thăn: 600g
- Bì lợn: 400g
- 5 quả ớt, 2 củ tỏi, hạt tiêu
- Gói gia vị nem chua Thái
- Lá đinh lăng hoặc lá ổi
Cách làm:
- Bì lợn rửa thật sạch, bóp với chút muối và dấm để khử hết mùi hôi. Sau đó đem luộc với một nhánh gừng.
- Thịt lợn rửa sạch, thái thành miếng mỏng rồi bỏ vào ngăn đá chừng 2 tiếng cho đến khi sờ vào thịt thấy gần thành đá răm thì cho vào cối xay nhanh tay. Bạn lưu ý nhất định phải cho thịt vào tủ lạnh để khi xay thịt không bị nóng sẽ trở thành giò sống.
- Cho bì lợn đã luộc chín và xay cùng với thịt.
- Tỏi, ớt đem thái thành lát mỏng, còn phần vụn thì xay hoặc băm nhỏ để trộn với nem.
- Cho hỗn hợp thịt và bì ra một tô lớn. Cho gia vị vào bát gồm 1 gói gia vị nem chua Thái, tỏi, ớt xay nhỏ, hạt tiêu đập rập và 2,5 thìa cà phê đường. Lưu ý trong gói gia vị nem chua Thái sẽ gồm 2 túi. Bạn cho túi gia vị to vào trộn trước cho thịt ngấm rồi trộn gói gia vị nhỏ để tạo độ kết dính.
- Vậy là phần nem đã hoàn thành, lúc này bạn có thể cho nem vào hộp đựng thực phẩm dàn đều mặt, rải thêm ớt và tỏi thái lát lên trên rồi ủ nem trong 5 ngày sẽ ăn được. Hoặc để tiện hơn thì bạn gói nem bằng màng bọc thực phẩm thành từng chiếc nhỏ, nhớ gài thêm vào mỗi chiếc nem mấy lát ớt và tỏi, thêm chút lá đinh lăng hoặc lá ổi (tùy khẩu vị), sau đó đem ủ nem trong 3 – 5 ngày là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận