Xúc động lễ truy điệu, tiễn đưa Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 02/04/2022 12:19:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng nay, rất đông cán bộ lãnh đạo, bạn bè, người thân và nhân dân đến tiễn đưa ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sáng 2/4, lễ truy điệu ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM được cử hành tại Nhà tang lễ quốc gia phía Nam, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Thay mặt Ban tổ chức, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi đọc điếu văn tiễn biệt Phó Chủ tịch TP.HCM Lê Hòa Bình trước niềm xúc động vô hạn của hàng trăm người dự lễ truy điệu.

Xúc động lễ truy điệu, tiễn đưa Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình - 1

Lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình diễn ra trong không khí trang nghiêm.

Đọc điếu văn, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá ông Lê Hoà Bình là cán bộ trẻ trưởng thành từ cơ sở. Ông Lê Hoà Bình trải qua nhiều vị trí công tác ở một số doanh nghiệp nhà nước, ban quản lý dự án, rồi làm Phó giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND quận 7, Giám đốc Sở Xây dựng và sau đó là Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Trải qua 26 năm công tác, học tập, rèn luyện, thử thách trong thực tiễn với nhiều vị trí khác nhau, đồng chí Lê Hòa Bình đã luôn thể hiện là một cán bộ năng động, đảng viên tận tụy, gương mẫu, một cán bộ có trách nhiệm cao với công việc, làm việc không kể thời gian hay công việc khó khăn, phức tạp”, ông Mãi xúc động nói.

Xúc động lễ truy điệu, tiễn đưa Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình - 2

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi đọc điếu văn tại lễ truy điệu ông Lê Hòa Bình.

Ông Mãi cho rằng, Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình là người luôn chủ động trong những công việc khó khăn, phức tạp trên tinh thần phục vụ nhân dân, sẵn sàng choàng gánh công việc của tập thể, không nề hà, luôn cầu thị lắng nghe, chia sẻ những khó khăn của người dân và doanh nghiệp. 

Trong chỉ đạo điều hành, ông Lê Hòa Bình luôn quyết liệt đeo bám, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, giải quyết những vấn đề khó, phức tạp, tồn đọng. 

Một số công trình, dự án gắn liền với dấu ấn của Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình có thể kể đến như: Cột cờ Thủ Ngữ, công viên Mê Linh, công viên Bến Bạch Đằng, nhà ga metro số 1 đường Lê Lợi, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bưng…

Xúc động lễ truy điệu, tiễn đưa Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình - 3

Vợ và hai con bên linh cữu ông Lê Hoà Bình.

Trong dịch bệnh COVID-19, ông Bình đã đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt để thần tốc xây dựng hàng loạt bệnh viện dã chiến, khu cách ly kịp thời chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

"Nhớ đồng chí Lê Hòa Bình, chúng ta trân trọng một cán bộ lãnh đạo vừa nhận nhiệm vụ đã lao ngay vào trận chiến chống COVID-19 trong giai đoạn cam go, khốc liệt nhất. Đồng chí đã tranh thủ từng giờ, từng phút tập trung đôn đốc, cùng cả hệ thống chính trị xây dựng thần tốc hàng loạt bệnh viện dã chiến để kịp thời chăm sóc điều trị bệnh nhân. Đặc biệt là chạy đua để đảm bảo nguồn cung ôxy cho toàn thành phố”, ông Mãi xúc động từng lời.

Bày tỏ sự bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của ông Lê Hòa Bình, Chủ tịch TP Phan Văn Mãi nghẹn ngào nói lời tiễn biệt: “Nước mắt đã rơi nhiều vào những ngày qua. Nhưng chúng tôi tin rằng anh sẽ không nuối tiếc vì đã sống và đóng góp rất quan trọng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Mong anh an lòng yên nghỉ".

Đại điện gia đình, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, vợ ông Lê Hoà Bình gửi lời cảm tạ khi những ngày qua, gia đình nhận được rất nhiều tấm lòng yêu thương, sự chia sẻ của lãnh đạo, anh em, bạn bè, đã tổ chức trọng thể, chu đáo tang lễ, giúp gia đình vượt qua nỗi đau thương mất mát không gì bù đắp.

Xúc động lễ truy điệu, tiễn đưa Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình - 4

Vợ ông Lê Hòa Bình xúc động nói lời cảm ơn.

Bà cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc của gia đình đến các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo TP.HCM, các cơ quan sở, ban, ngành; các cơ quan Trung ương và tỉnh thành khác; các đồng nghiệp và thân bằng quyến thuộc đã đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tiễn ông Bình về nơi an nghỉ cuối cùng.

Em và 2 con sẽ mạnh mẽ sống tiếp cuộc sống không còn anh bên cạnh. Em sẽ thay mặt anh chăm sóc mẹ, chăm sóc 2 chị và nuôi dưỡng 2 con khôn lớn, trưởng thành với kim chỉ nam mà anh mong muốn là sống trên đời với một chữ tâm: có tâm với mọi người, có tâm với gia đình, có tâm với công việc và có tâm với xã hội”, bà Hương hứa trước di ảnh của chồng.

Xúc động lễ truy điệu, tiễn đưa Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình - 5

Nhiều người đến tiễn biệt ông Lê Hòa Bình không cầm được nước mắt khi nghe những lời đáp từ của gia đình.

Sau lễ truy điệu, linh cữu ông Lê Hòa Bình được đưa đến nơi an táng tại Nghĩa trang TP.HCM (nghĩa trang Lạc Cảnh, phường Linh Trung, TP Thủ Đức).

Xúc động lễ truy điệu, tiễn đưa Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình - 6
Xúc động lễ truy điệu, tiễn đưa Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình - 7

Gia đình mang bát hương, di ảnh ông Lê Hòa Bình rời nhà tang lễ.

Xúc động lễ truy điệu, tiễn đưa Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình - 8

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đưa tiễn ông Lê Hoà Bình về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xe tang đưa linh cữu ông Lê Hòa Bình đi ngang qua trụ sở UBND TP.HCM, Sở Xây dựng, nhà riêng và một số công trình, dự án mà ông dành nhiều tâm huyết lúc sinh thời để người thân, đồng nghiệp, nhân dân TP chào tiễn biệt ông lần cuối.

Xúc động lễ truy điệu, tiễn đưa Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình - 9

Rất đông cán bộ lãnh đạo, bạn bè, đồng nghiệp và người thân đến đưa tiễn ông Lê Hòa Bình về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xúc động lễ truy điệu, tiễn đưa Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình - 10

Đoàn xe tang đi ngang qua trụ sở UBND TP.HCM trên đường Lê Thánh Tôn (phường Bến Nghé, quận 1) như một lời chào từ biệt người cán bộ có tâm, có tài.

Video: Thương tiếc tiễn đưa ông Lê Hòa Bình về nơi an nghỉ cuối cùng

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp