Xúc động 2 mẹ con bị bạo hành đi bộ về quê trên cao tốc, cảnh sát nộp phạt thay

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 05/01/2023 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Để thoát cảnh bạo hành, người phụ nữ dắt con đi bộ 510 km về nhà mẹ đẻ nhưng lại đi nhầm lên cao tốc, cách xử lý của cảnh sát khiến dân mạng xúc động.

Theo Red Star News, hệ thống giám sát của đường cao tốc Thành Nghị của Tứ Xuyên ghi lại được hình ảnh những người đi bộ trên lề đường vào tối 2/1. Trong vòng 30 phút sau đó, cảnh sát tìm thấy hai mẹ con mang theo hành lý đựng trong túi nylon, bèn đưa về trụ sở. Người phụ nữ cho biết, vì muốn trốn thoát khỏi cảnh bị chồng và gia đình chồng bạo hành, chị đưa con trai, cũng thường xuyên bị đánh đập, về nhà mẹ đẻ lánh nạn.

Người phụ nữ này và chồng chung sống với nhau mà không đăng ký kết hôn, đến nay đứa con đã 14 tuổi. Chồng chị thường uống nhiều rượu và thường giở thói vũ phu với vợ, đánh cả con sau khi nhậu nhẹt, thậm chí mới đây anh ta còn bắt con nghỉ học ở nhà. Người mẹ cảm thấy họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chạy trốn, nhưng vì chồng hoàn toàn kiểm soát tài chính gia đình nên chị không đủ tiền mua vé ô tô, đành chấp nhận đi bộ về nhà mẹ đẻ ở Thành Đô, cách đó 510 km.

Xúc động 2 mẹ con bị bạo hành đi bộ về quê trên cao tốc, cảnh sát nộp phạt thay  - 1

Hai mẹ con dắt nhau đi bộ trên cao tốc.

 

Khi cảnh sát thông báo hành vi đi bộ trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền, người phụ nữ rất sợ hãi, vội vàng lục túi lấy ra một bó hoa giấy rồi lấy ra tờ 10 nhân dân tệ (tương đương 34 nghìn đồng) giấu trong đó để nộp. Cảnh sát không thể chịu được khi nhìn thấy cảnh xót xa đó, liền nói ngay: "Chị sẽ bị phạt theo đúng quy định của pháp luật, nhưng chúng tôi sẽ nộp thay chị". 

Sau đó, cảnh sát cũng trả giúp hai mẹ con 200 nhân dân tệ (khoảng 680 nghìn đồng) tiền vé xe khách để họ về nhà người thân ở Thành Đô.

Câu chuyện được đăng tải khiến cư dân mạng hết sức xúc động. Họ xót xa cho hoàn cảnh của người phụ nữ và cháu bé, tỏ thái độ giận dữ với gia đình người chồng, đồng thời ca ngợi hành động đầy lòng trắc ẩn, thấu tình đạt lý của cảnh sát.

Vân Anh(Nguồn: Sina)
Bình luận
vtcnews.vn