Xuất hiện dàn xe lạ ở trung tâm thành phố Hải Phòng

Thời sựThứ Sáu, 13/02/2015 07:10:00 +07:00

Một đoàn xe lạ diễu hành xung quanh dải Trung tâm TP Hải Phòng trong những ngày giáp Tết, thu hút sự chú ý của người dân đất Cảng.

(VTC News) - Một đoàn xe lạ diễu hành xung quanh dải Trung tâm TP Hải Phòng trong những ngày giáp Tết, thu hút sự chú ý của người dân đất Cảng.

Sáng 12/2, một đoàn xe lạ gồm 15 chiếc xuất hiện trước quảng trường Nhà hát Thành phố Hải Phòng, sau đó diễu hành xung quang dài trung tâm Thành phố, với kiểu dáng đẹp, hiện đại, thu hút sự chú ý của người dân.
Xuất hiện dàn xe lạ tại Trung tâm TP Hải Phòng
Dàn xe điện chính thức hoạt động tại Trung tâm TP Hải Phòng - Ảnh MK 

Được biết, đây là đoàn xe điện chở khách của Công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông Hải Phòng, vừa được UBND TP Hải Phòng cho phép hoạt động thí điểm tại tuyến đường vòng quanh dải Trung tâm Thành phố và tại khu du lịch Cát Bà, Đồ Sơn.
Đây là loại xe chạy bằng năng lượng điện, có 4 bánh, kết cấu khung mui hở, trọng tải chở người từ 8-12-14 chỗ ngồi, vận tốc lưu thông 25-39km/h.
Xuất hiện dàn xe lạ tại Trung tâm TP Hải Phòng
Dàn xe này sẽ góp phần giảm ách tắc giao thông khu vực Trung tâm Thành phố vào giờ cao điểm - Ảnh MK 

Theo đại diện đơn vị này cho biết, chỉ với 10.000 đ/lượt, người dân Thành phố và du khách được sử dụng dịch vụ xe điện này di chuyển quanh dải vườn hoa trung tâm thành phố ngắm cảnh hoặc đi mua sắm... từ sân Nhà triển lãm Thành phố - đường Quang Trung - đường Trần Hưng Đạo đến hết vườn trẻ Kim Đồng, rẽ sang đường Trần Phú - đường Nguyễn Đức Cảnh, rồi rẽ ngã tư Đập Tam Kỳ - đường Quang Trung (điểm xuất phát).
Ngoài ra còn 3 tuyến khác, gồm Trung tâm Thành phố đến khu siêu thị Parkson Plaza; tuyến Trung tâm Thành phố - Chùa Hàng và tuyến Trung tâm Thành phố đến siêu thị Metro.
Xuất hiện dàn xe lạ tại Trung tâm TP Hải Phòng
Lãnh đạo TP Hải Phòng tặng hoa cho tài xế trong ngày khai trương loại hình xe điện chở khách - Ảnh MK 

"Chỉ với 10 nghìn bạc mà được đi xe điện thông thoáng như thế kia dạo quanh trung tâm Thành phố thì quá tốt rồi, hơn là đi xe buýt ngột ngạt", một người dân nhận xét!
Xuất hiện dàn xe lạ tại Trung tâm TP Hải Phòng
Xe điện chở khách chính thức hoạt động tại Trung tâm TP Hải Phòng, giúp người dân di chuyển thuận lợi, hạn chế phương tiện cá nhân - Ảnh MK 

Loại hình xe điện này hoạt động tại khu vực Trung tâm TP Hải Phòng sẽ góp phần giảm mật độ các phương tiện cá nhân hoạt động, tạo thuận lợi cho người dân và khách du lịch đi lại tại địa phương này, tránh ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.
Video xe điện chở khách xuất hiện ở Trung tâm TP Hải Phòng

Minh Khang
Bình luận
vtcnews.vn