Xử phúc thẩm vụ hành hạ bé gái 8 tuổi: HĐXX nói lời khai của Thái là ngụy biện

Pháp đìnhThứ Sáu, 28/04/2023 10:25:53 +07:00
(VTC News) -

Nguyễn Kim Trung Thái cho rằng bản thân không nhớ thời điểm xảy ra vụ án đã suy nghĩ gì, HĐXX đã cho chiếu lại video trích xuất camera tại nhà bị cáo Thái.

Sáng 28/4, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ bé V.A. (8) tuổi bị hành hạ đến chết.

Phiên tòa được mở ra theo đơn kháng cáo của luật sư bảo vệ cho gia đình bé V.A. đề nghị hủy án sơ thẩm, điều tra Nguyễn Kim Trung Thái (cha bé V.A.) đồng phạm với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người.

Trả lời hội đồng xét xử, Nguyễn Kim Trung Thái cho biết Trang không phải là nguyên nhân dẫn đến việc bị cáo và vợ là chị N.T.H. ly hôn.

Xử phúc thẩm vụ hành hạ bé gái 8 tuổi: HĐXX nói lời khai của Thái là ngụy biện - 1

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên toà. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Thái khai do con gái học hành kém, không ngoan nên giao cho Trang dạy dỗ. 

Trước câu trả lời này, HĐXX đã đọc lại lời khai của Thái trong các bút lục của cơ quan điều tra.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái cho rằng bản thân không nhớ rõ thời điểm xảy ra vụ án đã suy nghĩ gì. "Bị cáo dằn vặt rất nhiều. Đây là ký ức rất đáng sợ đối với bị cáo”, Thái nói. 

Để bị cáo nhớ lại những hành động của mình lúc đó, HĐXX đã cho chiếu lại video trích xuất camera tại nhà bị cáo Thái. Theo nội dung clip, Trang cầm cây ngắn không đánh V.A. được thì bị cáo Thái giúp bằng cách rút cây dài ra để Trang đánh.

Cả hai bị cáo chửi bới cháu V.A. trong khi cháu khóc lóc van xin. Đáp lại, bị cáo Thái vẫn trả lời "không hiểu vì sao lúc đó làm như vậy".

HĐXX phản đối lời khai của Thái, vì cho rằng Thái học thức rất cao, từng đi du học nước ngoài. "Tài liệu thể hiện lương bị cáo mỗi tháng 50 triệu đồng nên bị cáo nói áp lực tiền bạc là ngụy biện", vị Chủ tọa nói.

Trước đó, ngày 25/11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái nhận mức án 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, 5 năm tù về tội che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Bản án sơ thẩm thể hiện Trang có quan hệ tình cảm với Thái sau khi người đàn ông này ly hôn. Thời gian sống chung tại căn hộ chung cư, Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Trang chăm sóc. Sau đó, Trang đặt mua roi mây để dạy dỗ con riêng của Thái. Khi roi bị gãy, Trang chuyển sang đánh bé bằng gậy gỗ dài 90 cm và bắt V.A. quỳ gối trong chuồng chó.

Ngày 7/12/2021, Trang bắt bé V.A. quỳ gối, 2 tay giơ lên cao rồi dùng roi đánh bé. Ngồi trên giường chứng kiến sự việc, Thái chửi mắng, bắt bé V.A. phải quỳ gối học bài. Liên tiếp từ ngày 7/12 đến ngày 12/12/2021, chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng Thái không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ bé A..

Ngoài ra, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của V.A. trong gần 4 giờ khiến cháu bé tử vong, còn Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc bé V.A., nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản hay có hành động nào bảo vệ, che chở cho con mình.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn