Vụ hành hạ bé gái 8 tuổi: Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo, chấp nhận án tử

Pháp đìnhThứ Hai, 24/04/2023 18:53:46 +07:00

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, người hành hạ bé gái 8 tuổi đã bất ngờ rút đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, chấp nhận mức án tử hình mà cấp sơ thẩm đã tuyên.

Theo dự kiến, ngày 28/4, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái liên quan đến vụ bạo hành chết bé gái 8 tuổi khiến dư luận bức xúc. 

Tuy nhiên, trước phiên phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bất ngờ rút đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Đến chiều 24/4, tòa chưa nhận được đơn rút kháng cáo bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, nhưng đã được trại giam thông báo trước về việc này.

Trước đó, tháng 11/2022, TAND TP.HCM đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "giết người", 3 năm tù về tội "hành hạ người khác", tổng hợp hình phạt là tử hình.

Vụ hành hạ bé gái 8 tuổi: Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo, chấp nhận án tử - 1

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên sơ thẩm.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị tuyên phạt 3 năm tù về tội "hành hạ người khác", 5 năm tù về tội "che giấu tội phạm", tổng hợp hình phạt là 8 năm tù.

Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Trang đã có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đại diện cho bị hại là luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng có kháng cáo, đề nghị thay đổi tội danh đối với bị cáo từ “Hành hạ người khác” sang tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, trong thời gian sống chung tại căn hộ chung cư, Nguyễn Kim Trung Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Nguyễn Võ Quỳnh Trang chăm sóc. Sau đó, Trang đặt mua roi mây để dạy dỗ con riêng của Thái. Khi roi bị gãy, Trang chuyển sang đánh bé bằng gậy gỗ dài 90cm và bắt V.A. quỳ gối trong chuồng chó.

Đỉnh điểm, Trang dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu của V.A. trong gần 4 giờ khiến cháu bé tử vong.

Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc bé V.A., nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản, không có hành động nào bảo vệ, che chở cho con mình.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé V.A. tử vong, Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtcnews.vn