Xe thiết giáp, bộ binh 'khóa chặt' doanh trại quân đội Ukraine

Thế giớiThứ Hai, 03/03/2014 07:10:00 +07:00

(VTC News) - Trang tin Bussines Insider nói hàng trăm tay súng cùng với xe tải và xe bọc thép đã bao vây một căn cứ bộ binh của Ukraine ở Crưm và giam lỏng các binh sĩ bên trong.

Bussines Insider nói lực lượng bao vây chưa rõ thuộc phe nào đã đặt cả một chiếc xe tăng tại cổng của căn cứ bộ binh này, khiến cả 2 bên rơi vào tình trạng căng thẳng.
Theo hãng tin AP, nhóm quân nhân bao vây căn cứ này đang sử dụng ít nhất 13 xe quân sự và 4 xe bọc thép được trang bị nhiều súng máy hạng nặng.
Trong khi đó, ở Kiev, Thủ tướng mới của Ukraine đã ra lời kêu gọi Tổng thống Nga Putin rút quân về nước và cảnh báo 'chúng ta đang ở bên bờ vực của thảm họa'.
 Các tay súng không rõ danh tính (phải) bao vây căn cứ quân sự và giam lỏng các binh sĩ Ukraine (trái)
Lời tuyên bố của ông Arseniy Yatsenyuk đưa ra 1 ngày sau khi quân đội Nga hành quân đến Crưm mà không bắn một phát súng nào.
"Không có lý do gì để Nga xâm chiếm Ukraine," ông Yatsenyuk nói sau một phiên họp kín của Quốc hội Ukraine tại Kiev.
Cho đến nay, chính phủ mới ở Kiev đã bất lực trong việc phản ứng với các chiến thuật quân sự của Nga.
Tổng thống Nga Putin đã bỏ qua các lời kêu gọi từ phương Tây để rút các đơn vị quân đội của nước này và nhấn mạnh rằng Nga có quyền bảo vệ lợi ích của mình và cộng đồng người nói tiếng Nga ở Crưm và các nơi khác ở Ukraine.
Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, Tổng thống lâm thời kiêm Chủ tịch Quốc hội Ukraine Oleksandr Turchynov đã ra lệnh đóng cửa không phận nước này với các máy bay phi dân sự.
Bình luận
vtcnews.vn