Xác định nguyên nhân gây lỗ thủng lớn trên cầu Long Biên, Hà Nội

Tin nóngThứ Bảy, 28/05/2022 15:01:00 +07:00
(VTC News) -

Một xe ba gác di chuyển qua cầu Long Biên, đến đoạn qua bãi giữa do chở nặng, cổng kềnh đã gây ra lỗ thủng đường kính khoảng 60x80 cm trên mặt cầu.

Chiều 28/5, đại diện Đội CSGT số 1, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, sau khi phát hiện một lỗ thủng lớn trên cầu Long Biên hướng từ ngã ba Hàng Đậu - Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm) sang Ngọc Lâm (quận Long Biên) đã thông báo cho đơn vị quản lý cầu và cắt cử cán bộ, chiến sĩ trực chốt đầu cầu yêu cầu không cho xe ba gác, xe máy chở theo vật nặng lưu thông.

Xác định nguyên nhân gây lỗ thủng lớn trên cầu Long Biên, Hà Nội - 1

Hình ảnh tấm đan tại cầu Long Biên bị sụt xuống, nhìn thấy cả mặt sông. 

Theo Đội CSGT số 1, khoảng 10h cùng ngày, một xe ba gác chở nặng, cồng kềnh đi qua đúng vị trí thanh thép đỡ mặt đường bị yếu, mục, nên gãy, gây ra một lỗ thủng lớn có đường kính khoảng 60x80 cm. Tình trạng các thanh thép bị mục bên trong, không quan sát được bằng mắt thường nên mặc dù đơn vị định kỳ kiểm tra cũng chưa phát hiện ra.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công ty Cổ phần đường sắt Hà Hải (đơn vị quản lý cầu) nhanh chóng khắc phục sự cố này. Đơn vị quản lý cầu cũng phối hợp với Đội CSGT số 1, Công an phường Phúc Xá, quận Ba Đình đưa ra cảnh báo cho các phương tiện khi qua khu vực này.

Xác định nguyên nhân gây lỗ thủng lớn trên cầu Long Biên, Hà Nội - 2

Sự cố trên cầu Long Biên đã được khắc phục. 

Khoảng 12h cùng ngày, sự cố đã được khắc phục, các phương tiện lưu thông bình thường.

Trước đó, ngày 4/5, cũng trên cầu Long Biên, phần đường dành cho người đi bộ bị gãy một tấm đan, tạo thành một lỗ thủng lớn ước một người chui lọt, nhìn thấy cả các bộ phận, kết cấu cầu phía dưới. Ngay sau khi phát hiện, sự cố cũng nhanh chóng được khắc phục.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp