Vu oan mất 2 tỉ đồng để đuổi cháu ra khỏi nhà

Pháp luậtThứ Sáu, 16/01/2015 07:46:00 +07:00

Do không thích cháu chồng ở chung với gia đình, bà Ưa đã giấu tài sản và tiền mặt khoảng 2 tỉ đồng, rồi vu oan để có cớ đuổi cháu ra khỏi nhà.

(VTC News) – Do không thích cháu chồng ở chung với gia đình, bà Ưa đã giấu tài sản và tiền mặt khoảng 2 tỉ đồng, rồi vu oan để có cớ đuổi cháu ra khỏi nhà.

Chiều 15/1, Đội CSĐT tội phạm về trật tự XH, Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Hồ Thị Ưa (SN 1969, ngụ tại đường Bình Giã, phường 10 – TP Vũng Tàu) vì hành vi cung cấp thông tin giả đến các cơ quan, tổ chức Nhà nước.

Qua lời khai báo của bà Ưa tại cơ quan điều tra, do không muốn người cháu chồng là chị N.T.L (SN 1990, quê quán Hưng Yên) ở cùng nhà với mình, nên bà đã nghĩ ra cách tạo dựng một hiện trường giả, nhằm vu oan cho người cháu chồng của mình.

Vào khoảng 21h ngày 13/1/2015, bà Ưa đã mở tủ, lấy tiền và vàng đem đi giấu ở kệ TV, giấu trong tủ lạnh bị hư. Vào khoảng 2h sáng ngày hôm sau, lợi dụng lúc chồng của mình đi lấy thịt heo về để bán, bà Ưa đã dậy rất sớm, thực hiện mưu đồ của mình, mở hết các tủ quần áo, vứt đồ đạc xuống đất, để cho giống với một vụ trộm tài sản.

Vợ chồng bà Ưa và số tài sản bị khai báo là bị trộm tại cơ quan Công an. 

Sau đó, bà đến các ngăn tủ đựng vàng tự mình kéo tung ra hết. Dựng hiện trường giả xong, bà Ưa khép cửa chính lại, mang chiếc laptop của người con trai, hộp vỏ bánh bằng thiếc bà hay dùng để đựng tiền ra, để cạnh cửa bên trong sân nhà, rồi khóa cửa lại và ra chợ bán chung với chồng.

Khoảng 9h30 sáng hôm đó, chồng bà Ưa nhận được điện thoại của người cháu báo rằng nhà bị trộm. Khi nghe chồng thông báo nhà của mình bị mất trộm, bà vẫn thản nhiên bán hàng tại chợ, còn chồng thì nhanh chóng về nhà xem xét hiện trường.

Khoảng 13h30, hai vợ chồng bà đến trụ sở Công an phường thông báo bị mất trộm 800 triệu đồng và 40 lượng vàng. Qua truy xét, điều tra tường tận, cơ quan điều tra đã phát hiện rất nhiều điểm nghi vấn trong lời khai của người bị mất tài sản, nên đã mời bà lên làm việc.

Cuối cùng, bà Ưa đã buộc phải thú nhận những hành vi sai trái của mình.

Ngọc Trang – P.L

Bình luận
vtcnews.vn