VOV khai trương cơ quan thường trú tại Jakarta, Indonesia

Thế giớiThứ Năm, 03/10/2019 15:45:00 +07:00

Sáng 3/10, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chính thức khai trương cơ quan thường trú (CQTT) tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Sáng 3/10, sau một thời gian dài chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, cơ sở vật chất và các thủ tục pháp lý, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chính thức ra mắt Cơ quan thường trú (CQTT) tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Tới dự lễ khai trương có Phó Tổng thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang, Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành nước sở tại và các cơ quan đại diện Việt Nam cùng hơn 30 thính giả trung thành của VOV trên toàn Indonesia.

Về phía VOV có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cùng một số lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VOV.

khai_truong_1_vov_zqeh

Lễ khai trương cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Indonesia.

Phát biểu tại lễ khai trương, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: "Hai nước Việt Nam và Indonesia có vị trí rất quan trọng trong ASEAN và diễn đàn APEC, có vai trò tích cực trong sự hợp tác và phát triển của cộng đồng ASEAN về kinh tế, chính trị, văn hóa, ngoại giao, quốc phòng, an ninh.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao với Indonesia, Việt Nam luôn thực hiện nhất quán chính sách coi trọng tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác đối tác chiến lược quan trọng với Indonesia.

Việc VOV mở Cơ quan thường trú tại Indonesia sẽ góp phần nối dài cánh sóng của Đài, lan tỏa thông tin bổ ích, cần thiết về Việt Nam cũng như về Indonesia, góp phần cùng các cơ quan báo chí khác của hai nước thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia...".   

Cũng theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, CQTT VOV tại thủ đô Jakarta, Indonesia là cơ quan thường trú nước ngoài thứ 12 của VOV, có nhiệm vụ cung cấp thông tin tại địa bàn cho khán thính giả Việt Nam và cung cấp thông tin đối ngoại cho thính giả, khán giả, độc giả nước ngoài về tình hình Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây sẽ là một kênh tuyên truyền đối ngoại, giới thiệu về chính sách của Đảng và Nhà nước, giúp người dân Indonesia và bà con Việt Kiều hiểu rõ hơn về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

khai_truong_2_vov_afqt

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang và Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng hoa Trưởng đại diện CQTT VOV tại Indonesia.

Tại lễ khai trương, ông Phạm Vinh Quang - Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, khẳng định việc mở CQTT tại Jakarta sẽ là một bước tiến mới trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Indonesia. CQTT VOV không chỉ tăng cường mở rộng thông tin về hai nước mà còn tăng cường thông tin về ASEAN và hợp tác khu vực. Đây sẽ là một nhân tố quan trọng trong việc tăng cường hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam-Indonesia.

Nhân dịp này, lãnh đạo VOV đã tặng chứng nhận nghe đài và quà cho các thính giả tại Indonesia. Thay mặt cho các thính giả trên toàn Indonesia, ông Tjan Linjin, Chủ tịch Câu lạc bộ bạn nghe đài RLC cho biết cơ quan thường trú VOV là niềm mong đợi của thính giả trung thành với làn sóng ngắn của VOV từ rất lâu nay.

Với việc thành lập CQTT tại Indonesia, thính giả mong rằng trong thời gian tới VOV sẽ ngày một phát triển và giữ gìn mối quan hệ giữa thính giả với VOV.

Với bề dày truyền thống 74 năm, nhiều kinh nghiệm và thế mạnh đa dạng các loại hình báo chí không thể thay thế, với đầy đủ 4 loại hình báo chí (phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in), VOV hiện là một trong những tổ hợp truyền thông đa phương tiện chuyên nghiệp và hiện đại bậc nhất Việt Nam, có ảnh hưởng lớn tới công chúng trong nước và quốc tế. CQTT tại Indonesia là CQTT nước ngoài thứ 12 của VOV.

PV/VOV-Jakarta
Bình luận
vtcnews.vn