Vợ bị chồng giết chôn xác suốt 10 năm: Hung thủ từng bị cấm yêu

Pháp luậtThứ Ba, 25/07/2017 18:10:00 +07:00

Sau khi đi tù về, bất chấp gia đình nhiều lần can ngăn nhưng Y Nơn H’Mốk và H’Rum B’Krông vẫn sống chung như vợ chồng.

Video: Uẩn khúc sau bộ xương người vợ 10 năm bị chôn vùi

Nạn nhân từng bị cấm yêu

Nhiều người dân buôn M’Lớt, xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk chưa hết bàng hoàng về sự việc người chồng giết chết vợ, quấn chặt trong chiếu cùng nhiều đồ vật khác chôn dưới bãi đất phía sau nhà.

Chúng tôi tìm đến căn nhà tang thương của chị H’Rum B’Krông (nạn nhân trong vụ án). Bà H’Nuôl B’Krông dùng tay gạt ngang dòng nước mắt nhìn chúng tôi bằng đôi mắt thất thần không nói nên lời.

Chị H’Blim B’Krông (SN 1984, em gái của H’Rum) nói trong tiếng nấc: "Từ lúc hay tin nó mất đến giờ, mẹ tôi dường như không còn sức sống. Còn nỗi đau nào hơn nỗi đau của người mẹ khi đứa con mất tích suốt 10 năm qua, giờ tìm thấy chỉ còn là bộ xương.

Untitled

Người nhà chị H’Rum đang tổ chức lo hậu sự.

Từ bé, thân thể H’Rum đã không lành lặn như bao người khác cùng trang lứa. Lớn lên, lập gia đình, cuộc sống cũng không được sống yên ổn vì người chồng nhậu say tối ngày và cuộc sống của chị là chuỗi ngày chìm đắm trong những trận đòn của người đàn ông này. Nhiều lần gia đình tôi nói chị dọn về sống chung nhưng chị vẫn bất chấp không về".

Rời căn nhà đầy nước mắt, chúng tôi được gặp chị H’Nao H’Mốk (chị của hung thủ). Chị H’Nao H’Mốk  cho biết, Y Nơn là người nghiện rượu. Mỗi lần nhậu say về lại quậy phá và đánh đập người thân trong gia đình. Mặc cho mọi người ra sức khuyên ngăn, nhưng Y Nơn bỏ ngoài tai tất cả. Y Nơn từng phải ngồi tù vì cái tính nết xem trời bằng vung của mình.

anh 4 (1) 3

Bà H’Nuôl (áo xám) thất thần khi hay con bị chồng sát hại rồi chôn xác suốt 10 năm .

"Nó (Y Nơn_PV) đi tù rồi trở về cưới H’Rum B’Krông về làm vợ. Gia đình nhiều lần ngăn cản, vì sợ H’Rum B’Krông sẽ khổ nhưng 2 người đó về ở với nhau như vợ chồng ở chòi rẫy. Bắt đầu từ đó, gia đình không quan tâm đến việc làm của Y Nơn và giờ thì biết được nó gây nên tội lỗi to lớn như thế", chị H’Nao H’Mốk  lắc đầu ngao ngán.

Bộ xương người được phát hiện và lộ diện hung thủ

Khoảng 12h ngày 23/7, người dân trong lúc đào đất sét phát hiện một bộ xương người cùng một số vật dụng cá nhân tại khu vực buôn M'lớt.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng có mặt kiểm tra hiện trường và phát hiện một số vật dụng như: Dao, mũ bảo hiểm... được quấn chặt trong chiếu.

1 (4)

Hiện trường nơi phát hiện bộ xương người. 

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng nên cơ quan điều tra đã lấy mẫu ADN về để giám định. Đồng thời, xác định thi thể đây là của chị là H’Rum B’Krông (SN 1970), do trước đó vị trí này là ngôi nhà của vợ chồng Y Nơn H’Mốk. Đồng thời, dựa trên sự việc gia đình chị H’Rum B’Krông đã trình báo mất tích nhiều năm nay nhưng không có tung tích.

Với những chứng cứ liên quan, cơ quan Công an đã tiến hành bắt khẩn cấp nghi can Y Nơn H’Mốk để làm rõ. Qua quá trình truy xét, Y Nơn đã cúi đầu thừa nhận hành vi giết vợ của mình tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Y Nơn khai nhận, sau khi uống rượu say về, hai vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Y Nơn dùng tay đánh chết vợ rồi chôn xác sau nhà.

Đến chiều, gia đình chị H’Rum B’Krông mới hay tin phát hiện bộ xương người tại mảnh đất hai vợ chồng Y Nơn từng sinh sống. Lúc này, cả gia đình chị H’Blim mới tá hỏa khi từ trước đến nay Y Nơn đã sát hại vợ và lừa dối mọi người

Video: Xử người chồng tàn ác giết vợ rồi phi tang xác do vợ đòi ly hôn

Thanh Hải
Bình luận
vtcnews.vn