'Việt Nam đang không có nhiều cầu thủ trẻ tài năng bằng Malaysia và Thái Lan'

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 09/04/2020 22:04:39 +07:00
(VTC News) -

Báo Malaysia cho rằng, Việt Nam hiện tại không có nhiều cầu thủ trẻ tài năng bằng Malaysia và Thái Lan.

Tờ Vocketfc của Malaysia cho rằng, truyền thông nước ngoài nhận định Malaysia đang có nhiều cầu thủ trẻ tài năng hơn bóng đá Việt Nam.

Nổi bật trong số này là Luqman Hakim, tiền đạo của U19 Malaysia vừa được xướng tên trong số 50 cầu thủ trẻ hàng đầu thế giới hiện nay.

'Việt Nam đang không có nhiều cầu thủ trẻ tài năng bằng Malaysia và Thái Lan' - 1

Luqman Hakim (số 10) được xem là tài năng trẻ triển vọng của bóng đá Malaysia.

Ngày 20/9/2019, Luqman Hakim gây chú ý khi ký hợp đồng 5 năm với đội bóng đang chơi ở giải vô địch Bỉ là KV Kortrijk. Bản hợp đồng được lên kế hoạch ký vào tháng 3/2020 khi Luqman Hakim tròn 18 tuổi.

Trong thời gian chờ ký hợp đồng với KV Kortrijk, Luqman Hakim được sắp xếp tập luyện tại CLB Cardiff City của Anh, một CLB khác thuộc sở hữu của Vincent Tan.

Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch COVID-19 khiến kế hoạch của Luqman Hakim chưa thể thực hiện. Anh hiện đang tập luyện với FA Selangor cho đến giờ.

Tại SEA Games 30, Luqman Hakim rất được kỳ vọng nhưng thi đấu mờ nhạt và không thể giúp Malaysia vượt qua vòng bảng.

Ngoài Luqman, tờ Vocketfc còn kể ra một loạt tài năng trẻ khác đang khoác áo ĐT Malaysia như Umah Hakeem đang chơi cho Johor Darul Ta'zim, Harith Haiqal, Mukhairi Ajmal, Azrin Afiq và Sikh Izhan Nazrel đang chơi cho Selangor.

Video Việt Nam 1-0 Malaysia tại vòng loại World Cup 2022

Tờ báo của Malaysia cũng cho biết, truyền thông nước ngoài còn nhận định Thái Lan cũng đang có nhiều cầu thủ trẻ tài năng hơn Việt Nam.

Thái Lan đang có những cầu thủ trẻ chất lượng như Supachok Sarachat, Supachai Jaided và Ekanit Panya. Cả ba cầu thủ đã thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 trong màu áo ĐT Thái Lan”, tờ báo này viết.

Hà Thành
Bình luận
vtcnews.vn