Video: Trực thăng Mi-8, Mi-24 của Nga bắt đầu giám sát không phận Karabakh

Quân sựThứ Năm, 12/11/2020 15:08:06 +07:00
(VTC News) -

Các trực thăng Mi-8 và Mi-24 của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga bắt đầu tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại khu vực xung đột Nagorno-Karabakh.

Video: Trực thăng Nga bắt đầu giám sát không phận Nagorno-Karabakh

Các trực thăng Mi-8 và Mi-24 của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình, nhằm giám sát trên không việc ngừng bắn và các hoạt động quân sự trong khu vực xung đột ở Nagorno-Karabakh.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 8 chiếc trực thăng tấn công đa năng của Nga đã được chuyển đến Yerevan bằng máy bay vận tải quân sự An-124 Ruslan. Ngoài ra, các máy bay trực thăng của quân đội Nga sẽ giúp chuyển các phương tiện kỹ thuật và nhân viên của lực lượng gìn giữ hòa bình đến các khu vực khó tiếp cận.

Hôm 10/11, Nga triển khai Lực lượng gìn giữ hòa bình tới khu vực xung đột Nagorno-Karabakh, với số lượng 1960 quân nhân, 90 xe bọc thép, 380 đơn vị vận tải và nhiều thiết bị đặc biệt. Ngoài ra, các lữ đoàn súng trường cơ giới riêng biệt số 15 của Quân khu Trung tâm cũng tham gia lực lượng này.

Để giám sát việc tuân thủ các thỏa thuận của các bên trong cuộc xung đột, quân đội Nga dự kiến ​​sẽ thiết lập các trạm quan sát dọc theo đường liên lạc ở Nagorno-Karabakh và hành lang Lachin.

Bộ chỉ huy lực lượng gìn giữ hòa bình Nga cũng đang được triển khai để kiểm soát hoạt động gìn giữ hòa bình trong khu vực thành phố Stepanakert.

Theo Ria Novosti, trong một đoạn video mới đã được đăng tải trên mạng về hoạt động đầu tiên của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tại Nagorno-Karabakh .

Người đứng đầu Cục tác chiến, Bộ Tổng tham mưu Các Lực lượng vũ trang Nga, Sergei Rudskoy cho biết, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga trong khu vực xảy ra xung đột Nagorno-Karabakh đã giành quyền kiểm soát hành lang huyết mạch Lachin, nối Armenia với Nagorno-Karabakh, đồng thời thiết lập các trạm quan sát tạm thời.

Video: Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga kiểm soát hành lang Lachin

Hôm 9/11, các nhà lãnh đạo của Nga, Armenia và Azerbaijan đã ký tuyên bố về một lệnh ngừng bắn ở khu vực Karabakh. Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó cũng thông báo, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ được triển khai trong khu vực.

Theo thỏa thuận giữa các nhà lãnh đạo của Nga, Azerbaijan và Armenia, những người tị nạn sẽ trở về Nagorno-Karabakh dưới sự kiểm soát của Liên hợp quốc.

Trước đó, theo truyền thông Nga, các máy bay Il-76 của nước này đã có mặt tại sân bay Ulyanovsk-Vostochny để vận chuyển lực lượng gìn giữ hòa bình đến khu vực Nagorno-Karabakh.

Phong Vũ(Nguồn: Ria Novosti)
Bình luận
vtcnews.vn