Video: Sức mạnh chiến đấu lực lượng trinh sát quân sự Liên bang Nga

Thế giớiThứ Ba, 05/11/2019 14:11:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Nga công bố hình ảnh mới nhất về sức mạnh chiến đấu của lực lượng tình báo quân đội nước này.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video trên kênh YouTube về sức mạnh chiến đấu của lực lượng trinh sát quân sự của Các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Video: Sức mạnh chiến đấu của Lực lượng trinh sát quân sự Liên bang Nga

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cũng gửi lời chúc mừng tới các quân nhân nhân ngày truyền thống. Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh rằng, trinh sát quân sự là lực lượng có sức chiến đấu mạnh mẽ và hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ lợi ích quốc gia.

Tháng 10/2000, ngày lễ của lực lượng trinh sát quân sự chuyên nghiệp Liên bang Nga đầu tiên được thành lập ở cấp bộ, theo mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Vào tháng 5/2006, theo một sắc lệnh được ký của Tổng thống Nga tại Nga, chính thức lấy ngày 5/11 hàng năm trở thành Ngày Trinh sát quân sự ở cấp độ quốc gia.

Ngày lễ này được chọn trùng với sự kiện Hội đồng quân sự cách mạng Cộng hòa Xô Viết thành lập Ủy ban quân báo của Hồng quân tại thủ đô Petrograd vào ngày 5/11/1918.

Ủy ban quân báo này là nguyên mẫu của cơ quan tình báo quân sự Liên Xô, và là cơ quan tình báo đối ngoại của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Phong Vũ
Bình luận
vtcnews.vn