Video: Nga 'khoe' tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars dũng mãnh ở Irkusk

Quân sựThứ Sáu, 09/10/2020 08:21:35 +07:00
(VTC News) -

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận của lực lượng tên lửa đạn đạo liên lục địa thế hệ mới của Nga RS-24 Yars đã diễn ra tại khu vực Irkusk.

Video: Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars tham gia tập trận ở Irkusk

Cuộc tập trận nhằm kiểm tra khả năng phối hợp chiến đấu của lực lượng tên lửa chiến lược này với các đơn vị bảo vệ mặt đất.

Theo đó, các đơn vị chiến đấu đã đẩy lùi các cuộc tấn công giả định từ lực lượng phá hoại có điều kiện, đồng thời vô hiệu hóa chất nổ được đặt trên các tuyến đường di chuyển của hệ thống tên lửa RS-24 Yars, bằng cách sử dụng máy rà phá bom từ xa Foliage.

Để tìm kiếm, phát hiện các nhóm trinh sát phá hoại và đánh bại kế hoạch của đối phương, các lực lượng vũ trang Nga đã sử dụng các phương tiện chiến đấu Typhoon-M, có trang bị máy bay không người lái để trinh sát trên không trên toàn khu vực.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 do Viện Công nghệ Nhiệt Matxcơva phát triển, được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2007 và biên chế vào quân đội Nga năm 2010, trở thành tên lửa đạn đạo hạt nhân uy lực nhất của Lực lượng Tên lửa chiến lược Liên bang Nga.

Hiện Matxcơva có 3 trung đoàn tên lửa RS-24 Yars, được triển khai trên khắp lãnh thổ. RS-24 Yars có chiều dài 23m, đường kính 2m, được thiết kế dựa trên tên lửa SS-29 Topol-M.

RS-24 Yars có thể mang 4 đầu đạn hạt nhân, với sức công phá mỗi đầu đạn từ 150-300 kiloton, có thể vươn đến mục tiêu ở khoảng cách tối đa 11.000 km.

Phong Vũ(Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)
Bình luận
vtcnews.vn