Video: Màn ‘phun lửa hủy diệt’ của hệ thống pháo phản lực hạng nặng TOS-1A

Thế giớiChủ Nhật, 22/09/2019 17:00:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải video về hoạt động tác chiến của hệ thống pháo phản lực hạng nặng nhiều nòng TOS-1A “Solntsepek” tại cuộc tập trận “Centre-2019".

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, đợt diễn tập hệ thống pháo phản lực hạng nặng TOS-1A cấp tiểu đoàn sẽ được thực hiện tại thao trường Donguz, thuộc khu vực Orenburg.

Video: Hệ thống pháo phản lực hạng nặng nhiều nòng TOS-1A khai hỏa. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Tổng cộng có 4 đại đội xe cơ giới mang các hệ thống TOS-1A “Solntsepek” của Quân khu Trung tâm, thuộc Các Lực lượng vũ trang Nga cùng tham gia diễn tập.

Đây là lần đầu tiên, các hệ thống pháo phản lực hạng nặng này thực hiện một cuộc tấn công nhiệt lớn, gồm 4 đại đội tác chiến, nhằm vào căn cứ phòng thủ của đối phương”, cơ quan thông tin của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hệ thống TOS-1A “Solntsepek” được thiết kế để vô hiệu hóa các phương tiện bọc thép, ô tô hạng nhẹ, cũng như có khả năng đốt cháy và phá hủy các công trình phòng ngự, công sự của đối phương.

Ngoài ra, TOS-1A cũng có khả năng sát thương cao, bởi các sóng xung kích, nhiệt năng và khói được tạo ra trong khu vực tên lửa bắn phá. Tên lửa TOS-1A có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 2,5-5km. Tổng diện tích phá hủy là khoảng 20 nghìn mét vuông.

Phong Vũ
Bình luận
vtcnews.vn