Video: Ấn Độ tống giam 8 con lừa vì ăn cây đắt tiền

Thế giớiChủ Nhật, 03/12/2017 14:28:00 +07:00

Người chủ của đàn lừa hoàn toàn không hay biết gì và tìm kiếm chúng điên cuồng.

Theo NDTV, 8 con lừa tại tỉnh Jalaun, Uttar Pradesh, Ấn Độ phải ở trong nhà giam 4 ngày vì bị kết tội ăn và phá hoại những cây cỏ đắt tiền bên ngoài khu vực trại giam, khiến cho những người phụ trách phải tiêu tốn hàng trăm nghìn rúp Ấn Độ (hàng nghìn USD). 

Sau thời gian bị bắt giữ vì hành vi ăn uống không đúng nơi đúng chỗ, những con lừa này cuối cùng cũng được trả về với chủ.

Hình ảnh những con lừa cúi mặt lầm lũi đi hàng một khi được thả đã trở thành tâm điểm chú ý tại Ấn Độ. 

Video: 8 con lừa bị giam vì ăn cây cỏ đắt tiền được thả về với chủ

Theo The Times of India, Kamlesh - người chủ của đàn lừa hoàn toàn không hay biết và đã phải tìm kiếm chúng điên cuồng. Sau đó, anh này cố gắng xin cảnh sát thả chúng nhưng bị từ chối.

Cảnh sát trưởng RK Mishra cho biết: “Dù đã cảnh báo, người chủ của những con vật này vẫn để xổng những con lừa vì vậy chúng tôi đã tạm giữ chúng”.

Theo NDTV, một chính trị gia địa phương nộp tiền bảo lãnh cho những con vật này nên chúng cuối cùng cũng được về nhà với chủ. Kamlesh phải kí vào tuyên bố “từ giờ sẽ không cho phép những con vật của mình lang thang ở cac khu dân cư hoặc khu vực công cộng quan trọng”.

Hành vi bắt giữ lừa của cảnh sát Uttar Pradesh nhận được rất nhiều sự chú ý và cả những lời chỉ trích trên mạng xã hội. Có người cho rằng họ nên đi bắt những tên tội phạm thực sự thay vì bắt những con lừa.

Đây không phải là lần đầu những con vật bị bắt giữ ở Ấn Độ. Năm 2016, một con chim bồ câu cũng từng bị bắt sau khi người ta phát hiện nó đưa một mẩu giấy cảnh báo đến cho Thủ tướng Narendra Modi gần biên giới Ấn Độ - Pakistan.

Phương Anh
Bình luận
vtcnews.vn