VFF bác tin HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 15/03/2021 17:05:00 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phủ nhận thông tin HLV Park Hang Seo đề nghị nhập quốc tịch.

Lãnh đạo VFF cho biết HLV Park Hang Seo chưa từng nêu nguyện vọng nhập quốc tịch Việt Nam. Vị này cũng nhắn nhủ người hâm mộ không nên đồn đoán về thông tin không chính thức liên quan đến vấn đề nghiêm túc, quan trọng.

Thông tin HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam xuất phát từ một trang tin điện tử. Trang này dẫn lời HLV Mai Đức Chung kể về cuộc gặp mặt chúc Tết của lãnh đạo VFF, trong đó nhà cầm quân người Hàn Quốc thể hiện mong muốn gắn bó lâu dài ở Việt Nam bằng tuyên bố sẵn sàng nhập quốc tịch nếu cần.

VFF bác tin HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam - 1

HLV Park Hang Seo còn hợp đồng với VFF đến hết tháng 1/2022.

Thực tế, việc HLV Park Hang Seo muốn nhập tịch hay không là quyết định cá nhân của ông. LĐBĐ Việt Nam không có thẩm quyền trong việc này, nhưng vẫn luôn trân trọng những đóng góp của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF có giá trị đến ngày 31/1/2022. Từng có tin đồn rằng Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) mời ông Park trở về dẫn dắt đội tuyển quê hương, nhưng HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã phủ nhận.

HLV Park Hang Seo cũng từng không ít lần bày tỏ mong muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam. Thậm chí, ông còn có dự định đóng góp cho bóng đá trẻ Việt Nam nếu không còn làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn