'Vén màn' cuộc hôn nhân đầu tiên của Lý Liên Kiệt (P2)

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 14/04/2013 01:00:00 +07:00

(VTC News) – Quyết định gắn bó và hi sinh sự nghiệp của bản thân, song cái mà Hoàng Thu Yến nhận được là sự phản bội từ người chồng mà cô hết mực thương yêu.

(VTC News) – Quyết định gắn bó và hi sinh sự nghiệp của bản thân cho Lý Liên Kiệt, song cái mà Hoàng Thu Yến nhận được là sự phản bội từ người chồng mà cô hết mực thương yêu.

Sau khi kết hôn với Hoàng Thu Yến, sự nghiệp Lý Liên Kiệt bắt đầu khởi sắc, điều này khiến Thu Yến cảm thấy vui mừng và ngỡ rằng, sự hi sinh của bản thân là không hề uổng phí. Nhưng cô không ngờ, bi kịch lại sắp sửa đổ xuống đầu mình.
Sự nghiệp của Lý Liên Kiệt bắt đầu khởi sắc cũng chính là lúc cuộc hôn nhân với Hoàng Thu Yến tan vỡ.  
Trong quá trình đóng phim Long tại thiên nhai, Lý Liên Kiệt quen biết Hoa hậu châu Á Lợi Trí, hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau, sự xuất hiện của người thứ ba khiến cuộc hôn nhân giữa Hoàng Thu Yến – Lý Liên Kiệt tan vỡ.
Năm 1990, hai người chính thức li hôn. Cũng như đám cưới lần trước, ông bà Hoàng Bá Thọ - Trần Lương Hoài lại một lần nữa “té ngửa” khi biết tin con mình đã ly hôn. Bà Trần cho biết, trớ trêu thay, ông bà chỉ biết tin này khi một người bạn đọc báo, thấy thông tin và báo cho hai người. 
Người xen vào cuộc sống của hai người chính là Lợi Trí. 
Báo chí khi ấy dự đoán, nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân này tan vỡ là do Lý Liên Kiệt đã có tình cảm với Hoa hậu châu Á Lợi Trí, dù biết rõ sự thực, song Hoàng Thu Yến vẫn im lặng.
Bà Trần kể lại: “Thu Yến nói với tôi rằng, Lý Liên Kiệt thừa nhận đã yêu Lợi Trí và đề nghị ly hôn. Ban đầu Thu Yến không đồng ý, song Liên Kiệt cầu xin nó buông tha cho anh ta, Thu Yến đành mềm lòng buông xuôi. Sau khi ly hôn, Thu Yến suy sụp hoàn toàn, may mà bên cạnh nó còn nhiều bạn bè an ủi, động viên”.
Lợi Trị (trái) từng đăng quang ngôi Hoa hậu châu Á. 
Việc ly hôn không chỉ là một đòn nặng giáng xuống tâm lí của Hoàng Thu Yến, mà còn tăng thêm gánh nặng về kinh tế cho cô, do chưa trả hết số tiền vay để mua nhà, Hoàng Thu Yến phải bán nhà để trả nợ, ở nơi đất khách quê người, không có nghề nghiệp, không chốn nương thân, một nách hai con, cuộc sống trở nên khốn khó đủ đường.
May mắn cho Hoàng Thu Yến khi một người phụ nữ họ Hoắc thương tình và cho cô sống nhờ dưới tầng hầm căn nhà của mình, Thu Yến sống ở đó nhiều năm, cô lao vào kiếm tiền để nuôi sống bản thân. Sau này, khi cuộc sống bắt đầu ổn định hơn, Thu Yến mới bắt đầu thuê một căn nhà nhỏ.
Lý Liên Kiệt và Lợi Trí yêu nhau trên phim trường Long tại thiên nhai. 
Khi giải quyết ly hôn, Hoàng Thu Yến giành được quyền nuôi con, song vì điều kiện kinh tế không đủ, cô đành nhường lại cho Lý Liên Kiệt, Thu Yến đưa hai con về quê và gửi gắm cho mẹ chồng ở Bắc Kinh.
Giai đoạn này, sống một mình, tưởng chừng như Thu Yến sẽ suy sụp, song trái lại, cô trở nên mạnh mẽ, cứng rắn hơn. Võ sư Ngô Lâm – sư phụ của Hoàng Thu Yến và Lý Liên Kiệt kể lại, mỗi lần đến Los Angeles công tác, ông đều đến thăm Thu Yến, và nhận ra rằng cô học trò nhỏ của mình đã mạnh mẽ và kiên cường hơn bao giờ hết.
Ảnh cưới của Lý Liên Kiệt và Lợi Trí. 
Ông Hoàng Bá Thọ cũng cho biết, tuy bị Lý Liên Kiệt phản bội và bỏ rơi, nhưng Thu Yến không hề buông một câu trách móc, thậm chí còn tức giận mỗi khi có người nói xấu chồng cũ. Hoàng Thu Yến đã không biến yêu thương thành thù hận, điều đó khiến ông bà yên tâm hơn.
Hai con gái đầu của Lý Liên Kiệt giờ ra sao?
Con gái đầu lòng của Lý Liên Kiệt và Hoàng Thu Yến tên là Lý Ân, sinh năm 1988, cô con gái thứ hai tên Lý Đài Mật, sinh năm 1989, đều mang quốc tịch Mỹ. Năm 1991, sau khi bố mẹ ly hôn một năm, Lý Ân và Lý Đài Mật được đưa trở về Bắc Kinh cho bà nội là Trương Phượng Lan chăm sóc. 
Ảnh chụp Hoàng Thu Yến và hai cô con gái. 
Phóng viên đã tìm đến căn nhà của bà Trương Phượng Lan, tuy nhiên, hàng xóm ở đó cho biết, do tuổi cao, bà không thích ở chung cư nên đã chuyển sang ở tứ hợp viện (kiểu nhà cổ ở thủ đô Bắc Kinh).
Hai cô cháu gái từ nhỏ rất ngoan, biết nghe lời, rất ít khi đi chơi với bạn bè, chủ yếu ra ngoài với các anh chị em họ trong gia đình. Mỗi lần Lý Liên Kiệt về thăm nhà, anh đều tỏ ra vội vã, hai cô gái chỉ gặp được bố một hai lần một năm, nhưng khi mỗi lần nhắc đến bố, cả hai đều tỏ ra vô cùng tự hào. 
Từ nhỏ, Lý Ân và Lý Đài Mật đều theo học trường tư thục với điều kiện tốt và học phí rất đắt. Bà Quách – một giáo viên từng dạy hai chị em họ Lý cho biết: “Tính cách của hai chị em Lý Ân và Lý Đài Mật không giống nhau, trong khi Lý Ân sống hướng ngoại, năng nổ, hoạt bát, thành tích học tập bình thường thì Đài Mật sống nội tâm, học tốt hơn chị”.
Lý Liên Kiệt, Lợi Trí và con gái đầu lòng. 
“Cho dù cả trường đều biết đây là con gái của Lý Liên Kiệt nhưng rất hiếm khi thấy hai chị em nhắc đến cha, trong suốt 10 năm hai chị em học tại đây, cũng chưa thấy Lý Liên Kiệt đến thăm con. Mỗi lần họp phụ huynh, đều chỉ thấy cô hoặc chú của hai em đến họp”.
Theo nhận xét của các giáo viên, hai chị em họ Lý không có sở thích hay sở trường gì đặc biệt, cả hai cũng không bộc lộ bất cứ năng khiếu gì về nghệ thuật. Thần tượng chung của hai cô gái là Triệu Vy – nữ diễn viên nổi tiếng sau bộ phim Hoàn Châu Cách Cách.
Vợ chồng Liên Kiệt, Lợi Trí và hai cô con gái. 
Sau li hôn, dù điều kiện khó khăn song Hoàng Thu Yến vẫn thu xếp về nước mỗi năm hai lần, đúng vào dịp hai con được nghỉ đông và nghỉ hè. Mỗi lần về, cô lại đón hai con từ nhà nội về nhà ngoại chơi, Thu Yến vẫn giữ quan hệ tốt với gia đình nhà Lý Liên Kiệt, coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ. Hiện tại, cả Lý Ân và Lý Đài Mật đều sang Mỹ du học và nhập quốc tịch Mỹ.

Lý Liên Kiệt – nhất bên trọng, nhất bên khinh?
Mãi cho đến năm 2010 – hai mươi năm sau cuộc hôn nhân tan vỡ với Hoàng Thu Yến, Lý Liên Kiệt mới lên tiếng thú nhận, anh đồng ý kết hôn với Thu Yến một phần do lời khuyên của mẹ đỡ đầu cùng với niềm hi vọng “đổi đời”.
"Lúc đó, mẹ đỡ đầu đã khuyên tôi nên chọn cô ấy làm vợ. Bà khẳng định rằng Thu Yến sẽ là người giúp tôi thay đổi vận số, thậm chí mang đến cho tôi cơ hội trở thành ngôi sao. Sau đó thì tôi đã quyết định lấy vợ" - Lý Liên Kiệt kể lại.
Lý Liên Kiệt hết lời ca ngợi người vợ hiện tại. 
Ngôi sao võ thuật này cũng phũ phàng thừa nhận, nếu đem so sánh tình cảm mà hai bên dành cho nhau, tình cảm mà anh dành cho vợ cũ chỉ vỏn vẹn 20%, còn Thu Yến yêu ông hết lòng, có thể đến 90%.
Còn về người vợ hiện tại Lợi Trí, Lý nói: “Sau khi gặp Lợi Trí, tôi mới nhận ra rằng tình yêu của mình dành cho cô ấy có thể khiến tôi vứt bỏ tất cả, từ danh lợi, địa vị, thậm chí là mạng sống, có một cảm giác rằng mình sẵn sàng hi sinh tất cả, khi yêu Thu Yến, tôi không có được cảm giác đó, khi ấy, tôi vẫn chưa thể hiểu được thế nào là tình yêu đích thực”.
Một tấm ảnh thời trẻ của Lợi Trí. 
Lý Liên Kiệt và Lợi Trí cũng có hai cô con gái, khi hai con đến tuổi đi học, anh quyết định chuyển sang sống tại Singapore và nhập tịch ở đây để hai con được hưởng môi trường giáo dục tốt nhất.
Lý Liên Kiệt còn mua một căn nhà trị giá 200 triệu để làm của hồi môn cho con gái.Cộng đồng mạng Trung Quốc cho rằng, Lý Liên Kiệt đang đối xử thiếu công bằng với người vợ trước cũng như hai cô con gái của bà.
Lý Liên Kiệt và hai con gái chung với Lợi Trí. 
Đáp lại, Lý Liên Kiệt cho rằng: “Tôi chưa từng trốn tránh trách nhiệm của một người cha, do ở xa, nên từ trước đến nay, tôi thường nhờ những người bạn, người thân chăm sóc các con gái nhiều hơn. Hiện tại, hai con gái đầu lòng của tôi đã trưởng thành và có thể tự lập”. Khi được hỏi về việc định hướng nghề nghiệp cho hai cô con gái Lý Ân, Lý Đài Mật, Lý Liên Kiệt chỉ đáp ngắn gọn: “Tôi tôn trọng sự lựa chọn của hai con”.

Hoàng Nhi

Bình luận
vtcnews.vn