Vẽ bia mộ miêu tả mình năm 100 tuổi, trò nhận điểm 2, dân mạng 'ném đá' cô giáo

Diễn đànThứ Ba, 30/06/2020 11:52:00 +07:00
(VTC News) -

Đề bài yêu cầu học sinh miêu tả bản thân khi 100 tuổi, bé trai N. T. T. vẽ cho mình bia mộ nhưng bị cô giáo phê bình xem lại đề.

Hình ảnh bài kiểm tra 2 điểm môn Mỹ thuật của một học sinh tiểu học đang lan truyền trên mạng xã hội nhận quan tâm của nhiều người. 

Đề bài yêu cầu: “Hãy vẽ một bức tranh miêu tả em khi 100 tuổi”. Bé trai N.T.T vẽ một tấm bia mộ có khắc tên mình. Phía trên là hồn ma đang bay lơ lửng, những đám mây đen cùng mưa gió, sấm chớp tạo nên khung cảnh khá rùng rợn.

Bài kiểm tra được giáo viên chấm 2 điểm kèm theo lời phê bình “Yêu cầu xem lại đề bài”. Điều này khiến dân mạng cho rằng cô giáo đang chấm khắt khe, bó buộc trí tưởng tượng của học sinh.

Vẽ bia mộ miêu tả mình năm 100 tuổi, trò nhận điểm 2, dân mạng 'ném đá' cô giáo - 1

Bài kiểm tra môn Mỹ thuật bị điểm 2 của học sinh. (Ảnh: Ngọc Duyên).

Facebooker Nguyễn Quang Đức bình luận: “Lạ nhỉ! Hay phải vẽ tàu vũ trụ rồi người máy, siêu nhân X-Men. Em học sinh này hiểu đề bài mà. Nghệ thuật là cảm nhận, mỗi người một khác”.

“10 điểm chứ sao lại 2 điểm. Sao cứ áp đặt suy nghĩ của thầy cô vào các em. Bức tranh thể hiện trí tưởng tượng quá tốt. Do các bé còn nhỏ nên tư duy trong đầu hồn ma như nhân vật trong phim hoạt hình, truyện tranh. Có gì đâu mà cô phê như vậy”, tài khoản Quang Hy viết.

Bạn Duy Khánh cho rằng môn Mỹ thuật vốn là môn học thoát ra khỏi những suy nghĩ bó buộc trong cuộc sống, để học sinh thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng. Bởi vậy, giáo viên chấm điểm về ý tưởng chứ không nên gò bó, tuân theo những quy tắc khô khan. “Giáo viên chấm chán thế. Chấm mỹ thuật phải chấm ý tưởng chứ. Ý tưởng này hay mà”, facebooker Duy Khánh bình luận.

Vẽ bia mộ miêu tả mình năm 100 tuổi, trò nhận điểm 2, dân mạng 'ném đá' cô giáo - 2

 

Vẽ bia mộ miêu tả mình năm 100 tuổi, trò nhận điểm 2, dân mạng 'ném đá' cô giáo - 3

 

“Nhìn cách phê bình bài làm của cô giáo là hiểu phương pháp dạy học của cô. Với cách dạy kiểu này chỉ kìm hãm sự sáng tạo của trẻ nhỏ”, bạn Hoàng Nguyên nhận xét.

Trong khi đó, nhiều dân mạng cho rằng cách ra đề bài của giáo viên thực sự có vấn đề vì chẳng mấy ai có thể sống được đến 100 tuổi.

Tài khoản Lan Anh viết: “Yêu cầu giáo viên tư duy lại đề bài”.

“Thời nay xem thử có mấy người sống được đến 100 tuổi mà cô ra đề thi kiểu này. Đề bài đã sai rồi, học sinh phản ánh chân thực như vậy còn chấm điểm thấp là sao?” facebooker Vũ Hảo viết.  

Huyền Trần
Bình luận
vtcnews.vn