Vay tiền qua mạng người phụ nữ ở Đắk Nông bị lừa hơn 1,7 tỷ đồng

Bản tin 113Thứ Bảy, 11/06/2022 13:44:00 +07:00
(VTC News) -

Tin tưởng vay tiền qua mạng với lãi suất ưu đãi, chị N.T.N. đã bị các đối tượng lừa hơn 1,7 tỷ đồng.

Ngày 11/6, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT đang tiến hành xác minh thông tin của công dân bị nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức vay tiền trực tuyến qua mạng.

Vay tiền qua mạng người phụ nữ ở Đắk Nông bị lừa hơn 1,7 tỷ đồng - 1

Chị N. đến cơ quan công an trình báo vụ việc

Theo trình báo của chị N.T.N. (trú tại xã Nhân Cơ,  huyện Đắk Lấp) ngày 27/4 vừa qua, chị nhận được điện thoại từ số máy của một người lạ giới thiệu là nhân viên công ty tài chính, có trụ sở tại Đà Nẵng. Người này tư vấn cho chị N. vay số tiền 100 triệu đồng, trả trong vòng 60 tháng, mỗi tháng trả 2,3 triệu đồng (bao gồm cả lãi suất).

Chị N. đồng ý vay tiền thì được người này giới thiệu làm việc qua tài khoản mạng xã hội zalo với một người tên Thành. Sau khi kết bạn qua tài khoản Zalo với người tên Thành thì người này chụp ảnh CMND và CCCD của mình với đầy đủ thông tin, địa chỉ rõ ràng để tạo niềm tin với chị N.

Sau đó người này hướng dẫn chị N. hoàn thành hồ sơ vay tiền trực tuyến và phải đóng phí vay tiền là 10 triệu đồng. Chị N. làm theo yêu cầu của các đối tượng nộp tiền vào các tài khoản ngân hàng do các đối tượng cung cấp để được giải ngân cho vay với số tiền lớn.

Tổng cộng, chị N. đã nhiều lần nộp tiền vào các tài khoản ngân hàng của các đối tượng với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Sau đó các đối tượng tiếp tục yêu cầu chị N. nộp thêm tiền để giải ngân.

Do không có tiền để nộp thêm và nghi ngờ nên chị N. gọi điện cho các đối tượng yêu cầu hoàn trả lại toàn bộ số tiền nhưng số máy các đối tượng đã bị khóa không liên lạc được.

VŨ LONG
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp