Uy lực súng phun lửa hạng nặng Solntsepyok của Nga càn quét mục tiêu Ukraine

Thời sự quốc tếThứ Năm, 11/01/2024 09:55:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng vũ trang Nga sử dụng súng phun lửa hạng nặng  TOS-2 Solntsepyok quét sạch các vị trí của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Khoảnh khắc súng phun lửa hạng nặng TOS-2 Solntsepyok của Nga khai hoả, càn quét mục tiêu Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga công bố video ghi lại cảnh lực lượng Nga sử dụng súng phun lửa hạng nặng TOS-2 Solntsepyok tấn công vào mục tiêu của Ukraine ở vùng Zaporizhzhia.

Theo video, các đội pháo binh TOS-2 Solntsepyok của Nga hoạt động trong khu vực hoạt động đặc biệt, di chuyển đến địa điểm triển khai, nạp đạn nhiệt áp hạng nặng và bắn vào mục tiêu Ukraine hiện diện gần khu định cư Verbovoye ở vùng Zaporizhzhia.

Cảnh quay từ camera về đòn tấn công từ súng phun lửa TOS-2 Solntsepyok cho thấy nhiều viên đạn bắn trúng mục tiêu, tạo ra những quả cầu lửa và khói khổng lồ bay lên trong bầu trời đêm. 

So với hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1, TOS-2 nguy hiểm hơn rất nhiều lần - cabin được bọc thép và động cơ mạnh hơn cho phép đạt tốc độ lên tới 100 km/h. Một bệ phóng được lắp ở phía sau và tầm bắn của tên lửa được tăng lên 15 km (so với 3 km ở các phiên bản cũ).

TOS-2 về cơ bản là hệ thống tên lửa bắn đạn nhiệt áp. TOS- 2 có các đặc tính kỹ thuật và chiến thuật được cải tiến hơn so với các bản tiền nhiệm TOS-1 và TOS-1A Solntsepek.

Nếu TOS-1 và bản kế nhiệm TOS-1A Solntsepek được lắp đặt trên khung gầm xe tăng bánh xích T-72 thì TOS-2 được đặt trên khung gầm xe bọc thép chạy mọi địa hình Ural.

TOS-2 được trang bị hệ thống điều khiển hoả lực tự động giúp tăng đáng kể độ chính xác khi bắn. Vũ khí có khả năng phòng vệ nhất định trước vũ khí có độ chính xác cao của đối phương. TOS-2 cũng không cần đến phương tiện nạp đạn đặc biệt vì hệ thống có cần cẩu nạp đạn tích hợp.

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn