Tướng Somyot tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 13/02/2020 10:24:00 +07:00
(VTC News) -

Tướng công an Somyot Poompunmuang tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sau cuộc bỏ phiếu hôm qua.

Somyot Poompunmuang sẽ giữ chức Chủ tịch FAT trong 4 năm nữa sau khi nhận được 51 phiếu thuận từ 69 thành viên. Trong khi ứng cử viên Pinyo Niroj chỉ nhận được 17 phiếu. Một phiếu không hợp lệ.

Tướng Somyot tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan - 1

Tướng Somyot Poompunmuang tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Pinyo chấp nhận thất bại nhưng cựu lãnh đạo của FAT, Worawi Makudi, người bị cấm tham gia cuộc bầu cử, sẽ không chấp nhận chiến thắng của Somyot.

Worawi, với tư cách là chủ tịch của Samut Sakhon FC - một thành viên đủ điều kiện bầu chủ tịch FAT, đã gửi thư viết tay cho đại diện FIFA tại một khách sạn ở Bangkok, nơi diễn ra cuộc bầu cử.

"Cuộc bầu cử không công bằng và thiếu minh bạch. Nó có rất nhiều vấn đề", Worawi nói với các phóng viên sau khi kết quả được công bố.

Ông cũng hứa sẽ đưa vấn đề ra tòa án Thái Lan và Tòa án Trọng tài Thể thao.

Trong bức thư gửi FIFA, Worawi viết: "Tôi yêu cầu kiểm soát các tài liệu của cử tri. Nhiều người trong số họ có tài liệu ủy quyền không được phép bỏ phiếu trong đại hội bất thường của FAT hôm nay.

Do đó, tôi nộp đơn khiếu nại vi phạm Điều lệ FAT này và yêu cầu kiểm soát hoàn toàn các tài liệu của cử tri từ FAT trước khi FAT thao túng tất cả các tài liệu của cử tri."

Worawi cũng đặt ra câu hỏi về tư cách tổng thư ký FAT Korrawee Prissananantakul, người chủ trì cuộc họp hôm qua.

Tướng Somyot tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan - 2

Cựu Chủ tịch FAT Worawi Makudi.

Giữa những bất ổn của đại hội, các phóng viên được yêu cầu rời khỏi phòng họp. Đại diện của FIFA, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá ASEAN (AFF) có mặt với tư cách quan sát viên.

FAT loại bỏ Worawi, 68 tuổi, tham gia cuộc bầu cử vì ông đang bị tổ chức này kiện và từng bị FIFA đình chỉ. Quyết định nhận được sự ủng hộ của Cơ quan Thể thao Thái Lan.

Worawi là Chủ tịch FAT từ 2007 đến 2015, khẳng định việc loại ông là điều không công bằng.

Worawi, cũng là cựu thành viên điều hành FIFA, không thể tham gia tranh cử vào năm 2016 vì lúc đó ông đang bị FIFA đình chỉ tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá.

Không có Worawi, Tướng Somyot dễ dàng lên làm Chủ tịch FAT.

Sau chiến thắng ngày hôm qua, Chủ tịch Somyot cho biết, Worawi có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện. "Chúng tôi sẵn sàng đưa ra những lời giải thích của mình", cựu Cảnh sát trưởng Quốc gia nói.

Ông cho biết thêm: "Bốn năm đầu tiên là một thời gian khó khăn. Giống như chúng tôi đã mua một ngôi nhà cũ và cải tạo nó.

Chúng tôi quyết tâm đưa bóng đá Thái Lan tiến lên. Tôi đã chọn những người có khả năng làm việc với tôi. Mặc dù nhiệm vụ không dễ dàng, chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau. Chúng tôi cần sự giúp đỡ từ tất cả các bên, kể cả người hâm mộ bóng đá."

Hà Thành
Bình luận
vtcnews.vn