Trưởng công an xã đá bay hàng hóa của tiểu thương công khai xin lỗi dân

Thời sựThứ Năm, 05/10/2017 15:55:00 +07:00

Tại cuộc họp ở hội trường thôn 2, xã Quảng Điền, huyện Krông Ana ( Đắk Lắk), trưởng công an xã đá bay hàng hóa của người dân tại chợ đã nhận sai và xin lỗi.

Sáng 5/10, UBND xã Quảng Điền tổ chức cuộc họp tại hội trường thôn 2, xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) để xin lỗi người dân vì hành động đá hàng hóa của ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã này trong lúc lập lại trật tự vỉa hè tại khu chợ Điện Bàn.

Ông Võ Vinh - Chủ tịch UBND xã Quảng Điền cho biết, xã đã tiếp thu ý kiến từ người dân địa phương và dư luận. 

"Với hành động của trưởng công an xã, đơn vị đã tổ chức họp để công khai xin lỗi người dân và sẽ xử lý theo quy định", ông Vinh nói.

IMG_9685

Ông Lê Tấn Thịnh nhận sai và xin lỗi người dân buôn bán tại chợ Điện Bàn.

Tại cuộc họp, ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã Quảng Điền cho biết, tình hình an toàn giao thông tại địa phương có nhiều phức tạp và nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn. Vì vậy, công an xã đã tổ chức ra quân để tuyên truyền nhắc nhở người dân không buôn bán dọc lề đường.

"Chúng tôi đã kiểm tra, lập biên bản và thậm chí đã tịch thu để mọi người biết việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường là sai nhưng không ai chịu thực hiện. Vì quá nóng giận nên tôi có hành động không đúng, tôi đã biết sai và xin thành thật xin lỗi mọi người", ông Thịnh nói.

Chia sẻ với PV, một người dân tại hội trường cho biết, mọi người tập trung buôn bán tại khu vực lề đường là sai nhưng hành động đá tung vật dụng, hàng hóa của cán bộ xã là không chấp nhận được. Tuy nhiên chúng tôi sẵn sàng tha thứ, vì có thể do áp lực nên lúc đó trưởng công an xã đã có hành vi như vậy.

Trước đó, ngày 3/10, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh cán bộ xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) trong quá trình dẹp vỉa hè, lập lại trật tự lòng lề đường đã dùng chân đá các vật dụng của người dân bay tứ tung.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, một người đàn ông mặt áo trắng được cho là cán bộ xã lớn tiếng la hét, liên tục ném và đá tung các vật dụng, hàng hóa của người dân đang bày bán tại khu vực.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người tỏ ra phẫn nộ với hành động của vị cán bộ này. Nhiều người cho rằng, dọn dẹp lòng lề đường là việc làm đáng hoan nghênh nhưng hành động của vị cán bộ này đã làm xấu đi hình ảnh của những cán bộ trật tự đô thị. 

Video: Trưởng Công an xã nói gì khi bị tố đá hàng hóa của người dân ở Đắk Lắk?

Liên quan đến vụ việc, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã chỉ đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh xác minh làm rõ vụ Trưởng Công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana) có hành động phản cảm trong lúc làm nhiệm vụ.

Theo vị giám đốc công an tỉnh, công an xã là lực lượng bán chuyên trách nên chính quyền quản lý về mặt con người, còn công an quản lý về nghiệp vụ. Vì vậy, sau khi xác minh xong, Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ chỉ đạo xử lý theo đúng quy định nếu có sai phạm.

Ngọc Bích
Bình luận
vtcnews.vn