Trump và Biden hài lòng về ứng viên Phó Tổng thống, người dùng Twitter nói khác

Tư liệuThứ Năm, 08/10/2020 15:54:42 +07:00
(VTC News) -

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng cử viên Phó Tổng thống diễn ra hôm 8/10 nhận được nhiều phản hồi trên Twitter.

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng cử viên Phó Tổng thống diễn ra hôm 8/10 tại đại học Utah, thành phố Salt Lake, bang Utah. Tại đây, ông Mike Pence và bà Kamala Harris tranh luận về nhiều chủ đề như cuộc khủng hoảng COVID-19, vấn đề chăm sóc sức khỏe, vai trò của Phó Tổng thống, chính sách về môi trường và chính sách đối ngoại với Trung Quốc. 

Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đều có phản hồi trên mạng xã hội Twitter trong khi theo dõi các ứng cử viên cho vị trí Phó Tổng thống của mình, cả 2 bài đăng đều có hàng trăm nghìn lượt tương tác.

Mike Pence đã thắng lớn!”, ông Trump khẳng định.

Kamala Harris, tối nay bà khiến tất cả chúng tôi cảm thấy tự hào”, ông Biden cũng ca ngợi người đồng hành của mình.

Trump và Biden hài lòng về ứng viên Phó Tổng thống, người dùng Twitter nói khác - 1

Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đều có phản hồi trên mạng xã hội Twitter trong khi theo dõi các ứng cử viên cho vị trí Phó Tổng thống của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Dù cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Phó Tổng thống không gay gắt như buổi tranh luận đầu tiên giữa ông Trump và ông Biden, trên Twitter vẫn tràn ngập các bình luận, chủ yếu là bày tỏ không hài lòng trước việc cả 2 ứng cử viên đều chưa làm rõ được các chính sách cải thiện đất nước mà phe của họ dự định thực hiện. Tuy nhiên, lượng bài đăng về ông Mike Pence chiến phần nhiều hơn.

“Đây là một cuộc tranh luận mang tính dân sự và thực tế. Nhưng thật đáng khó chịu và hèn nhát khi các quan chức tham gia cuộc bầu cử liên tục từ chối trả lời các câu hỏi trực tiếp”, người dùng Twitter John Avlon phàn nàn.

Việc Pence không trả lời bất kỳ câu hỏi nào có thể là một lỗi nhẹ hơn cách ông Trump ngắt lời và lăng mạ người khác, nhưng nó vẫn khiến người dân Mỹ phẫn nộ”, nhận xét của tài khoản S.E Cupp nhận được hơn 4.600 lượt thích và hàng nghìn bình luận đồng tình.

Pence nói rằng ông ấy và ông Trump có kế hoạch cải thiện việc chăm sóc sức khỏe và hoàn cảnh hiện nay. Ai đó có thể cho tôi biết kế hoạch đó là gì không? Vì rất nhiều phóng viên giỏi đã tìm hiểu về chính sách này và nó dường như không hề tồn tại”, Twitter Jill Filipovic đặt ra thắc mắc về chính sách y tế của phe Cộng hòa.

Về cơ bản thì ông Pence chỉ đang hàng động tương tự ông Trump nhưng bằng chất giọng đều đều ... cứ nói và nói rồi lại nói còn người điều hành thì không ngăn cản ông ấy”, bình luận này của tài khoản tên Asha Rangappa có tới hơn 28 nghìn lượt thích, hơn 6 nghìn phản hồi.

Trump và Biden hài lòng về ứng viên Phó Tổng thống, người dùng Twitter nói khác - 2

Bình luận về ông Mike Pence của tài khoản tên Asha Rangappa có tới hơn 28 nghìn lượt thích, hơn 6 nghìn phản hồi. (Ảnh chụp màn hình)

Harris không biết phải nói gì về vấn đề tòa án. Mỗi khi cô ấy bảo ‘tôi đang nói’ hay ‘tôi dự định’, cô ấy chỉ đang cố câu thời gian để tìm lời lẽ có ý nghĩa. (Mà cô ấy chả bao giờ tìm được lý lẽ nào)”, tài khoản Twitter Scot Jennings viết về màn hùng biện của ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ.

Cũng có nhiều người đặc biệt quan tâm đến cuộc tranh luận Phó Tổng thống vì cho rằng với tình trạng sức khỏe của ông Trump và tuổi tác của ông Joe Biden thì rất có khả năng một trong 2 ứng cử viên phó tổng thống sẽ là lãnh đạo tương lai của nước Mỹ.

Thông thường, những cuộc tranh luận gay gắt này không có ý nghĩa mấy. Nhưng đêm nay thì khác. Tối nay, Tổng thống của chúng ta mắc COVID-19 và đối thủ của ông sắp 78 tuổi. Tối nay, Kamala Harris và Mike Pence đang thử việc cho một vị trí mà một trong số họ rất có thể sẽ giành được”, bình luận của tài khoản S.E Cupp nhanh chóng được hơn 700 lượt thích và số phản hồi vẫn đang tăng.

Trump và Biden hài lòng về ứng viên Phó Tổng thống, người dùng Twitter nói khác - 3

Bài đăng của tài khoản S.E Cupp nhanh chóng được hơn 700 lượt thích và số phản hồi vẫn đang tăng. (Ảnh chụp màn hình)

Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden sẽ có buổi tranh luận tiếp theo vào ngày 15/10.

Trần Trang
Bình luận
vtcnews.vn