Hội trường tranh luận Phó Tổng thống Mỹ được bố trí thế nào để ngừa COVID-19?

Tư liệuThứ Năm, 08/10/2020 09:04:00 +07:00
(VTC News) -

Ban tổ chức đã bố trí hội trường diễn ra cuộc tranh luận Phó Tổng thống Mỹ với đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho tất cả khách mời.

Hai ứng cử viên phó tổng thống là ông Mike Pence của đảng Cộng hòa và bà Kamala Harris của đảng Dân chủ hôm 8/10 có cuộc tranh luận tại hội trường Kingsbury của đại học Utah, thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. Ủy ban tổ chức cho biết họ đã bố trí hội trường diễn ra cuộc tranh luận với đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho tất cả khách mời, sau sự kiện Tổng thống Trump dương tính với SARS-CoV-2.

Để đảm bảo giãn cách xã hội, ghế của ông Pence, bà Harris, và người điều phối chương trình được xếp cách nhau 12 feet và 3 inch (khoảng 3,7 mét).

Các vách ngăn bằng (plexiglass) thủy tinh hữu cơ được sử dụng để đảm bảo an toàn tại cuộc tranh luận, các ứng cử viên và người điều phối hoàn toàn không tiếp xúc gần với nhau.

Cả 2 ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ được xét nghiệm COVID-19 trước khi tranh luận, nhưng khi lên sân khấu, cả 2 ứng viên Phó Tổng thống và người điều phối đều không đeo khẩu trang.

Các khán giả có mặt tại hội trường tranh luận phải tuân theo nhiều quy trình về sức khỏe và an toàn, bao gồm xét nghiệm COVID-19 và đeo khẩu trang.

Hội trường tranh luận Phó Tổng thống Mỹ được bố trí thế nào để ngừa COVID-19? - 1

Hội trường diễn ra cuộc tranh luận được bố trí đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho tất cả khách mời. (Ảnh: AP)

Hội trường tranh luận Phó Tổng thống Mỹ được bố trí thế nào để ngừa COVID-19? - 2

Chỗ ngồi của khách mời được dán nhãn và khách mời cần tuân thủ quy tắc an toàn trong hội trường. (Ảnh: AP)

Hội trường tranh luận Phó Tổng thống Mỹ được bố trí thế nào để ngừa COVID-19? - 3

Kính cường lực được lắp đặt trên sân khấu của hội trường diễn ra cuộc tranh luận Phó Tổng thống Mỹ ở Thành phố Salt Lake, ngày 6/10. (Ảnh:AFP)

Hội trường tranh luận Phó Tổng thống Mỹ được bố trí thế nào để ngừa COVID-19? - 4

Sân khấu được bố trí trước cuộc tranh luận Phó Tổng thống Mỹ tại hội trường Kingsbury của đại học Utah, ngày 7/10. (Ảnh: AFP)

Hội trường tranh luận Phó Tổng thống Mỹ được bố trí thế nào để ngừa COVID-19? - 5

Công nhân lau chùi các kính bảo vệ trên sân khấu sân khấu của hội trường diễn ra cuộc tranh luận Phó Tổng thống Mỹ, ngày 6/10. (Ảnh: AP)

Hội trường tranh luận Phó Tổng thống Mỹ được bố trí thế nào để ngừa COVID-19? - 6

Các ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ và người điều phối chương trình tại đại học Utah, thành phố Salt Lake, bang Utah, ngày 7/10. (Ảnh: Getty Images)

Hội trường tranh luận Phó Tổng thống Mỹ được bố trí thế nào để ngừa COVID-19? - 7

Khán giả thực hiện giãn cách trong khi xếp hàng lần lượt vào hội trường Kingsbury, đại học Utah, ngày 7/10. (Ảnh: AP)

Hội trường tranh luận Phó Tổng thống Mỹ được bố trí thế nào để ngừa COVID-19? - 8

Bà Kamala Harris tại sân khấu diễn ra cuộc tranh luận Phó Tổng thống Mỹ tại Thành phố Salt Lake, ngày 7/10. (Ảnh: AFP)

Hội trường tranh luận Phó Tổng thống Mỹ được bố trí thế nào để ngừa COVID-19? - 9

Các thành viên của ban tổ chức lắp đặt và kiểm tra vách ngăn thủy tinh trên sân khấu hội trường Kingsbury, ngày 6 tháng 10. (Ảnh: AP)

Hội trường tranh luận Phó Tổng thống Mỹ được bố trí thế nào để ngừa COVID-19? - 10

Nhân viên của ban tổ chức đo khoảng cách giữa các ghế ở khán đài để đảm bảo khán giả được giãn cách xã hội. (Ảnh: Getty Images)

Trần Trang
Bình luận
vtcnews.vn