Trùm mafia trốn nã suốt 14 năm bị bắt khi đang ăn mỳ cùng mèo

Thế giớiChủ Nhật, 03/03/2019 17:00:00 +07:00

Marco Di Lauro, trùm mafia khét tiếng bậc nhất của Ilalia bị cảnh sát bắt giữ sau 14 năm lẩn trổn.

Di Lauro, 38 tuổi là con trai thứ 4 của Paolo Di Lauro, người đứng đầu của một trong những băng đảng  mafia mạnh nhất Itlaia - Camorra. 

Theo SCMP, thời điểm cảnh sát đột kích vào căn hộ nơi Lauro cùng vợ đang sinh sống ở quận Chiaiano, thành phố Napoli, y đang ngồi ăn mỳ ý cùng 2 con mèo. 150 sỹ quan cảnh sát đã được huy động tham gia vào chiến dịch truy bắt tên tội phạm bị truy nã gắt gao thứ 2 tại Itlaia này. 

gettyimages-1128411647-1024x1024

Marco Di Lauro (mặc áo phông trắng-đen, ngồi giữa) bị bắt giữ sau 14 năm lẩn trốn. (Ảnh: Getty)

Trái ngược với dự đoán trước đó, Lauro tỏ ra bình thản vào thời điểm bị bắt. Y không kháng cự và thậm chí còn tỏ ra lo lắng cho số phận của 2 mèo. 

Theo nguồn tin địa phương, cảnh sát thậm chí còn đồng ý để Lauro tắm rửa và thay quần áo trước khi áp giải y đi. 

Cảnh sát Italia ban hành lệnh bắt giữ quốc tế đối với Di Lauro vào năm 2006. Y hiện là một trong 4 tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất ở Italia, theo thông tin trên website của Bộ Nội vụ nước này. Di Lauro được cho là có liên quan tới ít nhất 4 vụ mưu sát. 

Truyền thông Italia thì nhận định Lauro được xem là đối tượng nguy hiểm thứ 2 ở Italia chỉ sau Matteo Messina Denaro, ông trùm nhóm mafia Cosa Nostra khét tiếng.

Hình ảnh đăng tải trên các mạng xã hội cho thấy Di Lauro mặc một chiếc áo phông dài tay khi được đưa lên xe cảnh sát. Hàng trăm người có mặt gần đó đã hét lên "làm tốt lắm, làm tốt lắm" khi Lauro bị áp giải tới đồn cảnh sát ở Napoli.

Trên trang Twitter cá nhân, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã gửi cảm ơn, tán dương nỗ lực bắt giữ tên trùm mafia khét tiếng của cảnh sát Italia. 

Lãnh đạo liên minh cánh hữu ở Italia, ông Matteo Salvini cũng gửi chúc mừng tới cảnh sát nước này vì đã hoàn thành xuất sắc một chiến dịch quan trọng. 

.

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn