Trộn thuốc lá với muối có công dụng gì?

Gia đìnhThứ Tư, 02/08/2023 14:50:00 +07:00
(VTC News) -

Sự kết hợp giữa thuốc lá với muối sẽ làm bạn ngạc nhiên khi dùng nó để xử lý một số vấn đề nội trợ, vậy trộn thuốc lá với muối có công dụng gì?

Thói quen hút thuốc lá gây hậu quả rất tai hại đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu không hút mà dùng thuốc lá cho một số việc khác, bạn sẽ thấy bất ngờ về hiệu quả của nó. Trộn thuốc lá với muối là mẹo hay giúp chúng ta giải quyết khá nhiều vấn đề trong công việc nội trợ, chăm sóc nhà cửa.

Trộn thuốc lá với muối có công dụng gì nổi bật?

Thuốc lá có thể hút độ ẩm trong không khí, chất nicotin làm sạch dầu và muối ăn có tác dụng diệt khuẩn. Việc kết hợp hai thứ này sẽ đem lại nhiều công dụng bất ngờ. 

Trước hết, bạn hãy cho thuốc lá vào cốc và đổ nước ấm vào ngâm vài phút. Trong quá trình này, nước sẽ chuyển sang màu vàng. Tiếp theo, bạn vắt sạch nước ra khỏi điếu thuốc, vì thuốc lá chứa nicotin có thể làm mềm chất bẩn và loại bỏ chất bẩn một cách triệt để. Cho một thìa muối vào và dùng đũa khuấy đều; muối ăn (natri clorua) có tác dụng phân hủy vết bẩn. Cuối cùng, hãy chuẩn bị một bình xịt để đổ dung dịch vào rồi sử dụng trong những trường hợp sau.

Trộn thuốc lá với muối có công dụng gì?

Trộn thuốc lá với muối có công dụng gì?

Tẩy vết ố vàng và mùi hôi trong bồn cầu

Sau thời gian dài sử dụng, bồn cầu sẽ có những vết ố vàng cứng đầu và mùi hôi khó chịu. Lúc này bạn chỉ cần xịt dung dịch thuốc lá và muối lên bồn cầu, sau đó dùng bàn chải cọ vài lần là vết bẩn sẽ biến mất. Cách này cũng giúp loại bỏ những mùi hôi lâu ngày bám trên bồn cầu, đồng thời có thể diệt được một số vi khuẩn.

Làm mới bề mặt bếp

Bếp lâu ngày không được vệ sinh sẽ tích tụ rất nhiều dầu mỡ. Chỉ cần xịt dung dịch trên lên mặt bếp, tường bếp và lau lại bằng khăn, các vết dầu mỡ sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Sau khi vệ sinh, bề mặt bếp sẽ sạch sẽ như mới.

Lau sạch mặt kính

Cửa kính ở nhà lâu ngày không được lau chùi rất dễ tích tụ nhiều bụi bẩn. Hãy xịt dung dịch thuốc lá và muối lên cửa kính, bụi bẩn sẽ tự động chảy xuống. Bạn hãy lau cửa kính bằng miếng cọ rửa hoặc giấy báo để giúp kính sáng bóng.

Khử mùi hôi giày 

Trộn thuốc lá với muối có công dụng gì? Khử mùi hôi giày là công dụng khiến nhiều người tâm đắc vì hỗn hợp có khả năng hút ẩm và khử mùi rất hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị một chiếc khẩu trang dùng một lần, lấy kéo cắt một đầu của khẩu trang để tạo thành chiếc túi. Vo vụn một điếu thuốc lá bỏ vào bên trong khẩu trang, sau đó thêm một chút muối ăn, buộc chặt miệng khẩu trang lại. Bạn cũng có thể gói thuốc lá và muối trong một chiếc khăn rồi buộc chặt lại.

Nếu giày của bạn có mùi hôi, hãy đặt gói thuốc lá trộn muối vào trong giày để khử sạch mùi, diệt khuẩn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho túi thuốc lá và muối vào trong tủ giày, đặc biệt trong mùa hè thì phương pháp này càng hiệu quả.

Khử mùi hôi tủ lạnh

Tương tự như cách khử mùi giày, cách làm trên cũng có thể áp dụng để khử mùi và khử khuẩn trong tủ lạnh. Thông thường, tủ lạnh chứa nhiều loại đồ ăn, thực phẩm khác nhau nên lâu ngày sẽ xuất hiện mùi hôi khiến bạn khó chịu mỗi lần mở tủ lạnh, chưa kể vi khuẩn phát triển làm tăng nguy cơ cho sức khỏe. Việc đặt gói thuốc lá và muối ăn vào tủ lạnh sẽ giúp đồ ăn, thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

Khánh An
Bình luận
vtcnews.vn