Triệu tập người đàn ông bẻ cành phượng tím ở Đà Lạt gây bức xúc

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 01/05/2020 17:29:05 +07:00
(VTC News) -

Công an TP Đà Lạt lập biên bản xử phạt đối với ông Lê Minh Tài (43 tuổi, trú TP Biên Hòa, Đồng Nai) do bẻ hoa phượng tím ven đường khiến người dân bất bình.

Video: Nam du khách bẻ cành hoa phượng tím ở Đà Lạt khiến cư dân mạng bất bình

Ngày 1/5, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã mời ông Lê Minh Tài (43 tuổi, thường trú tại TP Biên Hòa, Đồng Nai) đến trụ sở làm việc để xử lý hành vi vi phạm về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa.

Ông Tài là người bẻ 2 cành hoa phượng tím tại khu vực Khu Du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt) gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị của thành phố Đà Lạt. Qua làm việc với công an, ông Tài thừa nhận hành vi bẻ hoa là sai, tạo hình ảnh và dư luận xấu.

Công an Đà Lạt lập biên bản xử phạt theo Khoản 1, Điều 53, Nghị định 139/2027/NĐ-CP quy định do vi phạm về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa.

Triệu tập người đàn ông bẻ cành phượng tím ở Đà Lạt gây bức xúc - 1

Hình ảnh ông Tài bẻ 2 cành phượng tím ở Đà Lạt khiến dân mạng bất bình. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 30/4, một người sống ở Đà Lạt đăng tải clip quay cảnh ông Tài bẻ cành phượng tím cùng chú thích "hết lễ chắc hết phượng".

Theo hình ảnh trong đoạn clip, ông Tài bước ra từ một chiếc xe du lịch màu đỏ mang biển TP.HCM. Người này băng qua đường, trèo lên thanh chắn, bẻ 2 cành phượng tím rồi quay lại xe.

Chứng kiến hình ảnh phản cảm, người quay clip bức xúc nói: "Trời ơi, anh ơi, để cho người khác ngắm nữa chứ!... Đây là ý thức của người du lịch chứ không phải bẻ đi, cây này mất nhiều năm mới lên được như vậy”.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn clip này nhận được hơn 1.000 lượt thích và bình luận. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ bức xúc trước hành vi vô ý thức của nam du khách.

BÌNH NGUYÊN
Bình luận
vtcnews.vn